Ngày 21-1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) – đơn vị tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - đã có thông báo nêu rõ những yêu cầu đối với khách tham quan để đảm bảo quy trình phòng chống dịch.

Với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái", Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 sẽ mở cửa từ tối 29-1-2022 (27 Tết) đến ngày ngày 4-2-2022 (Mùng 4 Tết) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

LƯU Ý: Không được cởi khẩu trang để chụp ảnh ở Đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

Ban Tổ chức cho biết Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại đầu Đường hoa, giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi. Khách tham quan Đường hoa vui lòng xếp hàng và thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào Đường hoa: khai báo y tế qua app PC-Covid; sát khuẩn tay; kiểm tra nhiệt độ.

Khách tham quan vui lòng đeo khẩu trang đúng quy định trong suốt thời gian tham quan Đường hoa, kể cả khi chụp ảnh. Các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang trong Đường hoa.

Khách tham quan di chuyển một chiều trong Đường hoa từ cổng chính Đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Ban Tổ chức bố trí 6 cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Ban Tổ chức cũng cho biết tùy theo tình hình dịch bệnh, thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của Đường hoa sẽ thay đổi theo sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) mà không cần báo trước.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là Đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Công trình do UBND TP HCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức, thực hiện của Saigontourist Group phối hợp với các sở ban ngành thành phố, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại thành phố.

Qua 19 năm thực hiện, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên Đán được mong chờ nhất tại TP HCM. Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của TP HCM giai đoạn 2020-2030.

Phan Anh