Ngày 11-5, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri TP Thủ Đức với người ứng Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại đơn vị bầu cử số1.

Mong sớm giải quyết nhiều việc ở TP Thủ Đức  - Ảnh 1.

Ứng cử viên Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu

Các ứng cử viên, gồm: ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM; ông Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM; ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP HCM; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP HCM;

Mong sớm giải quyết nhiều việc ở TP Thủ Đức  - Ảnh 2.

Ứng cử viên Lê Viết Hải phát biểu

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức trình bày tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV. Các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Trước cử tri, các ứng cử viên đều cam kết tiếp tục gắn bó, liên hệ chặt chẽ với cử tri, thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, chuyển tải tâm tư nguyện vọng của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan, tổ chức hữu quan.

Mong sớm giải quyết nhiều việc ở TP Thủ Đức  - Ảnh 3.

Ứng cử viên Vũ Hải Quân phát biểu

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định thực hiện nghiêm túc trách nhiệm tiếp công dân theo quy định của pháp luật; kịp thời chuyển đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; theo dõi đôn đốc, giám sát việc giải quyết, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân. Chú trọng đến an ninh trật tự, xây dựng TP HCM ngày càng phát triển, giải quyết chất lượng cuộc sống của cử tri ngày càng tốt hơn.

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Lê Viết Hải cho biết là một kiến trúc sư, một đại biểu xuất thân từ khối doanh nghiệp, chủ tịch một hiệp hội chuyên ngành xây dựng nên sẽ đặc biệt chú trọng việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn nữa cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. Đảm bảo tính khoa học và hiệu quả hơn trong quy hoạch, kiến trúc, xây dựng. Đồng thời cùng với các đại biểu khác và Chính phủ tìm cách giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý nhà đất và nhu cầu về nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Mong sớm giải quyết nhiều việc ở TP Thủ Đức  - Ảnh 4.

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Sang phát biểu

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Vũ Hải Quân cam kết cùng Đại học Quốc gia TP HCM thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học để phục vụ cho sự phát triển của TP HCM. Cụ thể, tham gia các đề án trong chương trình đột phá phát triển nhân lực; tham gia chương trình trọng điểm phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực thông qua các chương trình và đề án; tham gia thực hiện các đề án thuộc chương trình đột phá phát triển hạ tầng TP HCM…

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Thanh Sang cho biết sẽ nỗ lực làm tròn trách nhiệm đại biểu nhân dân và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ lãnh đạo ngành kiểm sát TP, góp phần xây dựng các cơ quan tư pháp TP trong sạch, vững mạnh, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, đóng góp vào việc xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt, nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Mong sớm giải quyết nhiều việc ở TP Thủ Đức  - Ảnh 5.

Ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn phát biểu

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn cho hay sẽ quan tâm kiến nghị các chính sách, pháp luật như: đề xuất các chính sách đặc thù đột phá về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trở thành động lực, nguồn lực trực tiếp của quá trình phát triển. Thúc đẩy khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hình thành quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và kết nối nguồn vốn để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Tại hội nghị, đa số các cử tri đánh giá cao chương trình hành động của 5 ứng viên, đều là những người ưu tú, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác và rất tâm huyết, xứng đáng để cử tri gửi trọn niềm tin. Cử tri mong muốn các ứng cử viên nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt lời hứa đối với nhân dân và là cầu nối gắn bó với cử tri, cần nắm được tâm tư nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của cử tri. Cử tri cũng mong muốn nếu trúng cử, các ứng cử viên cần thực hiện đúng chương trình hành động đã hứa với người dân. Cử tri cũng mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử góp phần xây dựng TP Thủ Đức phát triển.

Mong sớm giải quyết nhiều việc ở TP Thủ Đức  - Ảnh 6.

Toàn cảnh hội nghị

Cử tri Ngô Đức Hạnh mong muốn các đại biểu quyết liệt trong chống tiêu cực trong xây dựng, đất đai; quan tâm đến nhà ở cho người nghèo. Đồng thời, sớm hoàn thành đường Lương Định Của, vụ việc ở Thủ Thiêm...

Mong sớm giải quyết nhiều việc ở TP Thủ Đức  - Ảnh 7.

Cử tri TP Thủ Đức

Cử tri Nguyễn Thị Mai Lan mong muốn các ứng cử viên quan tâm đến chất lượng các công trình xây dựng; quy hoạch đô thị của TP HCM nói chung, TP Thủ Đức nói riêng; cán bộ gần gũi với dân nhiều hơn; miễn giảm học phí để tạo điều kiện cho học sinh đến trường; giảm, hạn chế án sai; đẩy mạnh công tác đoàn; quan tâm đến người lớn tuôi; quan tâm đến giáo dục….

Thay mặt các ứng cử viên, ứng cử viên Phan Nguyễn Như Khuê cho biết ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri. Ông Phan Nguyễn Như Khuê nói dù trúng cử hay không trúng cử, những ý kiến của cử tri là những chất liệu để các ứng cử viên bổ sung vào chương trình hành động.

Bài và ảnh: Trường Hoàng