Ngày 3-6, tại huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng làm trưởng đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; Ngày môi trường thế giới 5-6, cũng như chào mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6.

Ngày ý nghĩa ở Bom Bo - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng trồng cây tại trảng cỏ Bù Lạch

Tại trảng cỏ Bù Lạch (xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng) đoàn cùng với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng, với kinh phí 200 triệu đồng, bao gồm cây giống và chi phí chăm sóc trong thời gian 4 năm.

Ngày ý nghĩa ở Bom Bo - Ảnh 2.

Đoàn tặng bò cho hộ nghèo của huyện Bù Đăng

Ngoài ra, 5 hộ dân nghèo trên địa bàn cũng đã được Hội Nhà báo Việt Nam vận động doanh nghiệp trao tặng 5 con bò, tổng trị giá 65 triệu đồng; tặng 2 thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng.

Tiếp đến, đoàn đã tới thôn Bom Bo, xã Bình Minh, tại đây Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao động đã trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc trong hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cho người dân trên địa bàn.

Ngày ý nghĩa ở Bom Bo - Ảnh 4.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S-tiêng Sóc Bom Bo

5.000 lá cờ Tổ quốc được trao tặng dịp này thuộc 15.000 lá cờ mà Báo Người Lao Động đã trao tặng cho tỉnh Bình Phước vào chiều 2-6 tại chương trình Gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa lãnh đạo tỉnh Bình Phước với các cơ quan báo chí.

Ngày ý nghĩa ở Bom Bo - Ảnh 5.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí và địa phương cùng thực hiện nghi thức tặng cờ Tổ quốc cho người dân

Đồng thời, Chương trình "Học bổng hỗ trợ Học sinh - Sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", sáng lập, Báo Người Lao Động quản lý cũng đã tặng 35 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng/suất cho các em học sinh nghèo hiếu học. Trước đó, ngày 2-6, Báo Người Lao Động đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết Báo Người Lao Động vinh dự được đồng hành với Hội Nhà báo Việt Nam để thực hiện các hoạt động ý nghĩa, nhân văn tại tỉnh Bình Phước nói chung, cũng như huyện Bù Đăng và Sóc Bom Bo nói riêng.

Ngày ý nghĩa ở Bom Bo - Ảnh 6.

Và tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, các em học sinh tại Bom Bo cũng đã được đoàn công tác vận động doanh nghiệp tặng 100 thùng sữa.

Theo ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và TP HCM tổ chức chương trình thiết thực và ý nghĩa như thế này. "Hoạt động không chỉ góp phần thực hiện an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cho Bình Phước - một tỉnh miền Đông Nam Bộ còn nhiều khó khăn mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp của các cơ quan báo chí TPHCM, báo chí Trung ương"- ông Dũng nhấn mạnh

Thảo Nguyễn- Ảnh: Hoàng Triều