Nguyễn Thị Tố Trâm là ứng cử viên của Báo Người Lao Động được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Chia sẻ sau khi trúng cử đại biểu HĐND TP, bà Trâm cho rằng mình rất vinh dự được cử tri tín nhiệm và sẽ cố gắng hết mình thực hiện chương trình hành động đã đề ra như đã hứa với cử tri.

Chương trình hành động của bà Trâm nêu rõ: "Hiện tôi đang công tác tại Báo Người Lao Động, tờ báo luôn đồng hành với đời sống, việc làm, quyền lợi của người lao động. Có một điểm thuận lợi là tôi được phân công phụ trách lãnh vực bạn đọc, trực tiếp tiếp nhận, xử lý thông tin, khiếu kiện, phản ánh của người dân liên quan đến mọi vấn đề từ quy hoạch giải tỏa, ô nhiễm môi trường, kẹt xe đến an ninh trật tự xã hội, vệ sinh thực phẩm... Đặc biệt, là những vấn đề liên quan đến quyền lợi NLĐ như BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, vi phạm pháp luật lao động, lừa đảo lao động, việc làm... Trên cơ sở đó, tôi và đồng nghiệp tìm hiểu, xác minh rồi chuyển ngay nội dung đến cơ quan chức năng trả lời sớm cho người dân. Trường hợp phức tạp hơn, chúng tôi thâm nhập, tìm chứng cứ, phản ánh trung thực, khách quan trên mặt báo để cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.


Bà Nguyễn Thị Tố Trâm (áo xanh, thứ hai từ trái sang)

Bà Nguyễn Thị Tố Trâm (áo xanh, thứ hai từ trái sang)

Gần đây nhất nổi lên vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm bẩn là nỗi lo của toàn xã hội chúng ta hiện nay nhưng với riêng NLĐ nghèo, công nhân, nỗi lo càng lớn hơn khi không có điều kiện và thời gian tìm mua thực phẩm sạch. Bữa ăn ca của công nhân đôi khi lại trở thành bữa chính nhưng chất lượng quá thấp, chứa nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Báo Người Lao Động đã, đang và sẽ có nhiều bài viết về vấn đề này. Chúng tôi thâm nhập thực tế, truy tìm nguồn gốc, phản ánh trên mặt báo những đường dây sản xuất buôn bán thực phẩm bẩn, những nơi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp không đạt chất lượng; chúng tôi cũng thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách nhận biết thực phẩm an toàn cũng như những nơi bán thực phẩm an toàn".

Bà Trâm khẳng định trúng cử đại biểu HĐND TP, bà sẽ có thêm điều kiện, diễn đàn để trình bày những ý kiến, kiến nghị của cử tri và NLĐ đến cơ quan nhà nước hữu quan một cách trực tiếp và nhanh nhất nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

"Thời gian tới báo Người Lao Động sẽ cùng với LĐLĐ TP HCM, thông qua công đoàn các cấp tìm giải pháp để cải thiện bữa ăn công nhân chất lượng và dinh dưỡng hơn. Với trách nhiệm của một nhà báo, bằng ngòi bút trung thực, thẳng thắn của mình, tôi và đồng nghiệp báo Người Lao Động sẽ không ngại nguy hiểm, khó khăn, đeo bám, đấu tranh tới cùng với những hiện tượng tiêu cực trong xã hội"- bà Trâm nhấn mạnh.

Phan Anh