xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Bí thư huyện Hóc Môn nói gì về sai phạm đất đai, xây dựng?

Trường Hoàng

(NLĐO) - Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện Hóc Môn (TP HCM) đã thi hành kỷ luật 4 đảng viên vì thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý trật tự xây dựng.

Ngày 31-7, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hóc Môn (TP HCM) khóa XI nhiệm kỳ 2015-2020 đã được tổ chức.

Theo bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hóc Môn, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kiểm tra 10 tổ chức Đảng, 13 đảng viên về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tại chi, đảng bộ cơ sở trên các lĩnh vực. Đang kiểm tra 1 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đang tiến hành kiểm tra 3 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Tổ chức giám sát 47 lượt tổ chức Đảng, 12 đảng viên vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tại chi, đảng bộ cơ sở trên nhiều nội dung. Đang tiến hành giám sát 1 tổ chức Đảng về vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong việc lãnh đạo khắc phục những sai phạm, hạn chế theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.

Phó Bí thư huyện Hóc Môn nói gì về sai phạm đất đai, xây dựng? - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Bà Lê Thị Hồng Nga cũng thừa nhận nhiều sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng từ thời gian trước nhưng chậm phát hiện, xử lý. Việc khắc phục hậu quả sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP còn chậm… Bà Nga cũng nói rằng địa phương cũng đã xảy ra hiện tượng biến tướng trong phân lô tự phát; rồi chuyện đề nghị cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, nhà trọ nhưng sau đó tự ý phân căn để bán giấy tay, chuyển nhượng thông qua vi bằng.

Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã thi hành kỷ luật 4 đảng viên (khiển trách 2 trường hợp, cảnh cáo 2 trường hợp) về thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý trật tự xây dựng. Đình chỉ chức vụ bí thư chi bộ, sinh hoạt cấp ủy đối với 1 đảng viên. Thông báo nghiêm khắc phê bình đối với một chi bộ, 5 đảng viên có hạn chế trong quá trình lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo