xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải yêu cầu quận 11 thực hiện nhiều đầu việc

Tin, ảnh: LÊ VĨNH

(NLĐO) – Ông Nguyễn Hồ Hải yêu cầu quận 11 quan tâm thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết 15 của Thành ủy

Sáng 30-5, Quận uỷ quận 11 tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận khoá XII và Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ quận khoá XII. Đến tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Hồ Hải.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải yêu cầu quận 11 quan tâm thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết 15 của Thành ủy. Trong đó, chú trọng thực hiện các giải pháp tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở; công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng; việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn quận.

Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải yêu cầu quận 11 thực hiện nhiều đầu việc - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Hồ Hải cho rằng việc hình thành các Không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại các cơ sở trong thời gian qua chỉ là bước đầu, là nền móng của vấn đề. "Quan trọng nhất của việc xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh đó là không gian phi vật thể. Chứ không gian vật thể thì dễ lắm, có ý tưởng và mình bỏ tiền ra làm là được thôi" – ông Nguyễn Hồ Hải nói.

Nói về các Không gian văn hoá Hồ Chí Minh hiện hữu, ông Hải cho rằng đây chỉ mới là điều kiện để cán bộ, đảng viên, người dân chuyển biến về tư tưởng. Theo ông, không phải có căn phòng truyền thống, đặt ảnh và tư liệu về Bác là đã xây dựng xong Không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

"Quan trọng nhất là chuyển biến trong tư tưởng. Mà muốn vậy thì đầu tiên phải là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải chuyển biến trước, sau đó mới lan tỏa ra nhân dân. Làm thế nào đó để nhân dân, cán bộ, đảng viên quận nhà tự hào là công dân của thành phố duy nhất trên cả nước mang tên Bác Hồ kính yêu" – ông Hải nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM cũng đặt vấn đề phải tạo ra được một đặc trưng riêng nhưng không tách rời khỏi văn hóa dân tộc. Đặc trưng riêng ấy phải mang đậm nét văn hóa Hồ Chí Minh, văn minh, hiện đại và đặc biệt là nghĩa tình.

Ông nhấn mạnh Không gian văn hoá Hồ Chí Minh phải lan toả, tạo ra được tác phong, lề lối làm việc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó, người dân, du khách trong và ngoài nước đến giao lưu, trao đổi tại TP HCM sẽ cảm nhận được nét văn hoá tiến bộ của thành phố, mang đậm phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo