icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng biểu dương người cứu gần 200 dân trên biển trong bão số 12

Văn Duẩn

(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương ông Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam, và một số đồng nghiệp, đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cứu được nhiều người dân trong bão số 12.

Trong thư gửi Công ty TNHH Sơn Nam, tỉnh Khánh Hòa và UBND tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: Bão số 12 vừa qua là cơn bão mạnh, vùng tâm bão gió mạnh cấp 12, giật cấp 14, đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ. Với sự nỗ lực cao nhất, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm giảm thiểu những thiệt hại mà bão gây ra cho nhân dân.

Thủ tướng biểu dương người đưa ca nô ra biển cứu dân trong bão số 12 - Ảnh 1.

Những người được ông Nguyễn Bá Luân cứu về cảng đò Vạn Giã, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa - Ảnh: Dantri

Tuy nhiên, do sức tàn phá lớn, bão đổ bộ vào khu vực lâu nay ít chịu ảnh hưởng của bão, kết hợp với mưa lớn nên đã gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của người dân, nhiều gia đình chịu cảnh đau thương tang tóc.

"Tôi rất xúc động được biết trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao tinh thần nghĩa hiệp, trách nhiệm và tình người sâu sắc của anh Nguyễn Bá Luân và các đồng nghiệp. Hành động cao cả, đáng trân trọng này thể hiện truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta"- Thủ tướng bày tỏ.

Nhân đây, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và nhân dân cả nước tiếp tục chung sức giúp người dân bị ảnh hưởng của bão, lũ.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng bào sớm ổn định cuộc sống và sản xuất; không được chủ quan trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ, cứu nạn cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra.

Trước đó, 16 giờ ngày 4-11, sau khi bão số 12 vừa đi qua khỏi tâm bão huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), anh Nguyễn Bá Luân, một giám đốc trẻ làm du lịch cùng 7 nhân viên của mình tức tốc điều 3 ca nô đi cứu nhiều người đang chới với trên các bè gỗ bị bão đánh tan tành giữa biển. Ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, cho biết nhóm anh Luân đã cứu được 160-170 người tránh bão ở các đảo huyện Vạn Ninh.

"Cứu được người nào mừng người đó, còn lúc đó mình cũng chẳng biết mệt mỏi là gì. Không ít người bị nạn, họ ôm phuy nhựa và trôi dạt vào đảo. Có những người trôi dạt hơn 20 hải lý, mãi từ vùng Khải Lương ở phía bắc trôi dạt về Vạn Giã ở phía Nam"- anh Luân kể lại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo