Hiện nhiều gia đình ở tỉnh này đang rơi vào cảnh không còn gì ăn sau khi nhà sập, toàn bộ tài sản trong nhà bị mất hoặc hư hỏng hoàn toàn.

Bão số 12: Phú Yên đề nghị hỗ trợ 300 tấn gạo cứu đói khẩn cấp - Ảnh 1.

Hienẹ nhiều vùng ở tỉnh Phú Yên vẫn còn ngập sâu trong nước

Tỉnh này cũng đề nghị Chính phủ hỗ trợ 320 tỷ đồng theo cơ chế khắc phục khẩn cấp cơ sở hạ tầng bị thiệt hại do bão số 12 gây ra. Trong đó, nhiều nhất là các công trình hồ đập, đê kè, kênh mương thuỷ lợi với số tiền 200 tỷ đồng. Hiện một số đê kè hồ đập bị sạt lở nghiêm trọng, mất an toàn nếu tiếp tục xảy ra lũ.

Bão số 12: Phú Yên đề nghị hỗ trợ 300 tấn gạo cứu đói khẩn cấp - Ảnh 2.

Các lực lượng vũ trang tham gia khắc phục bão

Tỉnh Phú Yên cũng đề nghị các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ 300 cơ số thuốc để cứu người bị thương, 1.000 kg Cloramin B khử trùng nước; 20 tấn Benkocide; 10 tấn Han-iodine để phòng chống dịch bệnh gia cầm; 20 tấn Clorite để sát trùng hồ nuôi thủy sản, nhằm khôi phục nghề nuôi thuỷ sản cho dân.

Bão số 12: Phú Yên đề nghị hỗ trợ 300 tấn gạo cứu đói khẩn cấp - Ảnh 3.

Hàng loạt trụ điện bị ngã đổ chưa khắc phục xong

Tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Thông tin Truyền thông, Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo hệ thống quản lý ngành, hỗ trợ khắc phục hạ tầng ngành điện và viễn thông đang bị thiệt hại nặng ở Phú Yên để hoạt động lại bình thường. Hiện phần lớn khu vực ở tỉnh này vẫn còn mất điện và hệ thống mạng viễn thông.

Bão số 12: Phú Yên đề nghị hỗ trợ 300 tấn gạo cứu đói khẩn cấp - Ảnh 4.

Ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chia sẻ người dân bị sập nhà hoàn toàn

Trong sáng 6-11, tỉnh Phú Yên đã huy động toàn bộ các lực lượng vũ trang, các hội và đoàn thể ra quân dọn dẹp, khắc phục hậu quả bão. Tuy nhiên, hiện Phú Yên đang có mưa lớn nên việc khắc phục này đang gặp nhiều khó khăn.

Bão số 12: Phú Yên đề nghị hỗ trợ 300 tấn gạo cứu đói khẩn cấp - Ảnh 5.

Nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hoà vẫn còn ngổn ngang do cây xanh ngã đổ

15 giờ chiều nay, Chính phủ sẽ tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh để chỉ đạo công tác khắc phục cơn bão số 12 và lũ lụt ở khu vực miền Trung Tây Nguyên cũng như công tác ứng phố với cơn 13 cũng đang hướng về khu vực này.

Hồng Ánh