Tích cực thu xếp chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump

Tin mới

21/09/2017 19:55

(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều 21-9 khẳng định Việt Nam và Mỹ đang tích cực thu xếp cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 21-9, phóng viên đặt câu hỏi Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã xác nhận với Việt Nam sẽ thăm Việt Nam và dự Tuần lễ Cấp cao APEC cuối năm nay chưa, vì mới đây Tổng thống Donald Trump có nói rằng cuối năm nay ông có dự định đến Hàn Quốc và Nhật Bản, còn với Việt Nam ông mới nói là "có thể tới Việt Nam"?

Tích cực thu xếp chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam và Mỹ đang tích cực thu xếp cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump - Ảnh: Bạch Huy Thanh

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump vào tháng 5 vừa qua trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định sẽ thăm Việt Nam và dự tuần lễ cấp cao APEC 2017. Hiện nay hai bên đang tích cực thu xếp cho chuyến thăm".

Được đề nghị đánh giá về tính khách quan trong sự phản ánh về chiến tranh Việt Nam trong bộ phim "The Vietnam War" (Chiến tranh Việt Nam) của đạo diễn người Mỹ, bà Hằng nói: "Tôi được biết bộ phim này hiện đang được chiếu trên một số kênh truyền hình ở Mỹ và nước ngoài. Về quan điểm về cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam, tôi xin nhắc lại đây là cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sự đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè và nhân dân thế giới hết lòng ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước. Những bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ vừa qua là kết quả của những nỗ lực to lớn của hai nước và chủ trương của Việt Nam về việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai. Cá nhân tôi mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam, thiện chí của Việt Nam".

D.Ngọc, Ảnh: Bạch Huy Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI