Ngày 10-5, tại trụ sở UBND phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM), UBND- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 15 để vận động bầu cử.

Mở đầu hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân đã trình bày tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM khóa X; các ứng cử viên trình bày chương trình hành động.

Các ứng cử viên, gồm: ông Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân; ông Huỳnh Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Bình Tân; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM; ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng Biên tập Thường trực, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy Báo Sài Gòn Giải Phóng và bà Nguyễn Thị Việt Tú, Phó trưởng Phòng Đào tạo đại học, Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP HCM.

Tiếp xúc ứng cử viên HĐND TP HCM, cử tri quận Bình Tân bức xúc tiếng ồn, chợ tự phát - Ảnh 1.

Các ứng cử viên tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Trong chương trình hành động của mình, ông Lê Văn Thinh cam kết sẽ kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực, quan liêu, tham nhũng, lãng phí; chịu sự giám sát của cử tri, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời giải quyết, phản ánh, đề xuất, kiến nghị với các cơ có thẩm quyền quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để phát triển quận Bình Tân nói riêng, TP HCM nói riêng và không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Ông Huỳnh Thanh Hùng bày tỏ nếu được tín nhiệm sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm của người ĐB nhân dân, phấn đấu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức và không tham nhũng, lãng phí.

Bà Phan Kiều Thanh Hương cam kết sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa trách nhiệm, vai trò giám sát khi TP HCM thực hiện mô hình chính quyền đô thị, tức không tổ chức HĐND quận, phường.

Ông Nguyễn Thành Lợi nhấn mạnh sẽ cùng tập thể, cán bộ công nhân viên Báo Sài Gòn Giải Phóng tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đến với cử tri. Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của báo chí, đăng tải kịp thời các vấn đề người dân phản ánh. Đấu tranh mạnh mẽ và ngăn chặn việc lan truyền văn hóa độc hại, sự tác động của thông tin tiêu cực trên không gian mạng. Đồng thời, tìm kiếm, hiến kế các giải pháp để đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP HCM thúc đẩy TP phát triển bền vững; giải quyết các vấn đề còn gây bức xúc như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm

Tiếp xúc ứng cử viên HĐND TP HCM, cử tri quận Bình Tân bức xúc tiếng ồn, chợ tự phát - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Lợi

Là một người làm công tác giáo dục, bà Nguyễn Thị Việt Tú cam kết sẽ cùng những đại biểu khác nghiên cứu và đề xuất thêm nhiều hơn nữa những chính sách phát triển giáo dục; chính sách hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ những người đang công tác trong ngành. Đặc biệt, đề xuất thực hiện những chương trình giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và tạo thêm sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên.

Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, các cử tri đã đóng góp ý kiến, đặc biệt đánh giá cao vai trò của báo chí cho sự phát triển chung tại quận Bình Tân.

Phát biểu đầu tiên, cử tri Dương Văn Ba (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) nói: "Tôi thấy tất cả các ứng cử viên đều xứng đáng, chương trình hành động của ai cũng chi tiết, quan tâm đến nguyện vọng của nhân dân. Tôi mong rằng sau khi trúng cử, các ứng cử viên đáp ứng được kỳ vọng của người dân...".

Ông Ba cũng nhắn gửi đến các ứng cử viên cần quan tâm vấn đề rác, kênh rạch, không khí, tiếng ồn, lấn chiếm lòng lề đường. Khi người dân có vấn đề cần giải quyết, vấn đề bức xúc thì các đại biểu cần quan tâm, phản hồi để giải tỏa tâm lý cho người dân, tránh để lâu, không phản hồi cho người dân.

Cử tri Phạm Văn Tâm (KP 6, phường Tân Tạo) đề nghị các ứng cử viên cần quan tâm đến vấn đề trật tự lòng lề đường, phân loại rác đầu nguồn... 

Sau khi lắng nghe các ý kiến của người dân, ứng cử viên Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân khửng định trong thời gian tới, quận Bình Tân sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân; thực hiện nghị quyết chuyên đề nhằm chấn chỉnh tình trạng ồn ào trong khu dân cư như karaoke kẹo kéo, âm thanh to ở các quán nhậu…

Cuối cùng, ông Lê Văn Thinh hứa sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp, lắng nghe và phản hồi kịp thời những phản ảnh của người dân, khắc phục những vấn đề người dân bức xúc.

Bài và ảnh: PHẠM DŨNG