Tại cuộc họp báo tình hình kinh tế xã hội tháng 11-2016 ngày 2-12, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP HCM cho rằng việc TP HCM chưa có người cai nghiện bỏ trường là do TP đã thực hiện một số giải pháp khá căn cơ.

Cụ thể, đầu tư cơ sở vật chất cho các trung tâm cai nghiện một cách bài bản nên các cơ sở hiện nay rất tốt; TP có đội ngũ giáo viên nắm rõ tâm lý, hiểu biết đối tượng, có phương pháp tư vấn, ứng xử phù hợp.

Ngoài ra, TP còn chú trọng giáo dục thể chất, tạo việc làm, giúp giảm bớt ức chế cho các học viên khi đưa vào cai nghiện bắt buộc; đối với những học viên có tiền án, tiền sự, thành phần cá biệt đều được cán bộ gặp gỡ, trao đổi, động viên…

Đặc biệt, TP có quan hệ tốt với địa phương, gia đình các học viên cai nghiện.


Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP HCM trả lời câu hỏi của nhà báo tại cuộc họp báo ngày 2-12. Ảnh: Bảo Ngọc

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP HCM trả lời câu hỏi của nhà báo tại cuộc họp báo ngày 2-12. Ảnh: Bảo Ngọc

“Hướng sắp tới TP sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất tốt hơn, quan tâm nhiều hơn đến chính sách cho người công tác ở các cơ sở cai nghiện” - ông Võ Văn Hoan nói.

Về vấn đề cán bộ, ông Võ Văn Hoan cho biết nếu cán bộ sai phạm mà xử lý đúng quy định thì rất chậm, không có tính thời sự, không có động lực. TP đã chọn cách làm đánh giá cán bộ thường xuyên, đây là giải pháp tích cực để đạt hiệu quả cao trong công việc. “Cán bộ làm được thì làm, không làm được thì để người khác làm” - ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Trường Hoàng