xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM sẽ có ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng về dự án treo

Tin-ảnh: Phan Anh

(NLĐO)- TP HCM sẽ thành lập tổ công tác phối hợp với quận, huyện rà soát các vấn đề tồn đọng của địa phương rồi lên kế hoạch giải quyết, sau đó nâng cấp lên thành ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng về dự án treo

Chiều 25-11, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm việc với quận Bình Tân về tình hình kinh tế - xã hội và giải quyết các kiến nghị, đề xuất của quận.

TP HCM sẽ có ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng về dự án treo - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm việc với quận Bình Tân chiều 25-11

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết qua 10 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của quận có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả nổi bật.

Tổng thu ngân sách nhà nước của quận trong 10 tháng đạt hơn 3.240 tỉ đồng (vượt hơn 9% chỉ tiêu pháp lệnh năm và tăng hơn 31% so với cùng kỳ). Đến cuối năm 2022, ước thu ngân sách của quận đạt 3.615 tỉ đồng (vượt 21,75% so với dự toán, tăng 12,12% so với cùng kỳ). Đây là con số thu ngân sách cao nhất trong 20 năm qua, từ khi thành lập quận Bình Tân.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Minh Nhựt, quận còn nhiều việc tồn đọng, khó khăn. Trong đó, quy hoạch hiện hữu chưa bảo đảm diện tích đất công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo dân số thực tế. Theo quy hoạch trước đây, định hướng dân số quận khoảng 550.000 dân, trong khi hiện nay dân số của quận đã trên 800.000 dân.

Một số dự án nhà ở triển khai kéo dài, hầu hết các nền đất đã chuyển nhượng và xây dựng nhà ở nhưng chưa bàn giao hạ tầng kỹ thuật (giao thông, thoát nước, chiếu sáng…); chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; các chủ đầu tư không kịp thời duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa.

Ông Nguyễn Minh Nhựt cho biết trên địa bàn có 2 dự án kéo dài trên 20 năm. Trong đó, dự án Khu công nghiệp Vĩnh Lộc rộng 112 ha có từ năm 1998, hiện còn khoảng 9,2 ha chưa bồi thường. Dự án không thực hiện nên ảnh hưởng đến người dân chưa giải tỏa. Tương tự, dự án khu dân cư Vĩnh Lộc rộng 110 ha, hiện còn 10 ha chưa bồi thường.

Do đó, Chủ tịch UBND quận Bình Tân kiến nghị trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố quan tâm xem xét, giải quyết, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án trên địa bàn quận.

Trước đề xuất của quận Bình Tân, ông Nguyễn Thoàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho rằng cần có một tổ công tác của TP HCM mới có thể giải quyết được, vì những tồn đọng này có từ năm 2002, không thể giải quyết một sớm một chiều.

Trước vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi giao Văn phòng UBND thành phố cùng Sở Nội vụ thành lập tổ công tác phối hợp với quận, huyện rà soát các vấn đề tồn đọng của địa phương rồi lên kế hoạch giải quyết.

"Tổ này sẽ được nâng lên thành ban chỉ đạo của TP HCM chỉ đạo các vấn đề tồn đọng về dự án treo"- Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo