xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM sẽ đối thoại với các hộ dân có khiếu nại liên quan đến Thủ Thiêm

Phan Anh

(NLĐO) - UBND TP HCM cho biết dự kiến cuối tháng 7 sẽ tổ chức tiếp dân, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại liên quan đến nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2.

Trong công văn khẩn vừa gửi Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương, UBND TP HCM cho biết UBND TP đang phối hợp với Thanh tra Chính phủ để kiểm tra, làm rõ nội dung kiếu nại của công dân liên quan đến nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2.

UBND TP đã có Công văn 250 ngày 20-3-2019 và Công văn 509 ngày 1-6-2019 giao cơ quan chức năng tiếp nhận và xem xét, giải quyết khiếu nại của công dân theo quy định pháp luật. 

Theo UBND TP, dự kiến cuối tháng 7, sẽ tổ chức tiếp dân, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại. 

Do đó, UBND TP kiến nghị Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương giúp hỗ trợ, giải thích, thuyết phục các hộ dân đồng ý trở về địa phương để làm việc với các cơ quan chức năng liên quan nội dung khiếu nại nêu trên.

UBND TP sẽ cử Tổ công tác do Chủ tịch UBND quận 2 làm Tổ trưởng để khẩn trưởng phối hợp với Ban Tiếp công dân Trung ương xử lý tình hình khiếu nại của công dân.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện quận 1, với tổng diện tích 657 ha. Dự án được phê duyệt từ năm 1996, được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế.

Để đầu tư xây dựng dự án, TP đã mất nhiều năm giải tỏa gần như toàn bộ bán đảo Thủ Thiêm, khoảng 15.000 hộ dân đã di dời. TP cũng đã huy động gần 30.000 tỉ đồng để chi trả bồi thường, tái định cư. Hiện tại, 99% diện tích đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được bồi thường giải tỏa.

Liên quan đến dự án này, Thanh tra Chính phủ đã 2 lần ra thông báo kết luận, chỉ rõ các sai phạm cũng như trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Lần gần nhất là hôm 26-6, Thanh tra Chính phủ đã công bố thông báo kết luận thanh tra liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thanh tra Chính phủ chuyển Kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong kết luận.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo