Sáng 7-1, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức hội nghị lần thứ 5 khóa XI, nhiệm kỳ 2019- 2024. Hội nghị do Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu chủ trì.

TP HCM tiếp nhận gần 500 tỉ đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, phòng- chống Covid-19  - Ảnh 1.

Người dân tỉnh Quảng Bình nhận hỗ trợ sau bão, lũ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Thành Trung thông tin đến nay, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tiếp nhận gần 500 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19 và đồng bào bị thiên tai, bão, lũ ở các tỉnh miền Trung.

TP HCM tiếp nhận gần 500 tỉ đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, phòng- chống Covid-19  - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu chủ trì hội nghị.

TP HCM tiếp nhận gần 500 tỉ đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, phòng- chống Covid-19  - Ảnh 3.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Đánh giá về công tác của MTTQ TP HCM, bà Tô Thị Bích Châu nhìn nhận năm 2020, liên tiếp dịch bệnh Covid-19, thiên tai bão lũ xảy ra đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đời sống của người dân. Song với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, người dân TP đã sẵn sàng tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ Cứu trợ thiên tai.

Cũng theo bà Tô Thị Bích Châu, việc làm này đã thể hiện được tinh thần đoàn kết dân tộc, nhất là khi có biến cố xảy ra, qua đó đánh giá được lòng tin của người dân đối với Đảng và Chính quyền còn rất lớn và sự đồng thuận chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước thông qua sự hiệu triệu của MTTQ Việt Nam.

Tin, ảnh: Trần Thái