xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Yêu cầu khẩn trương xác định cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ

Phan Anh

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa giao Sở Y tế khẩn trương đánh giá cấp độ dịch của thành phố theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, để làm căn cứ, từ đó đề ra các biện pháp kiểm soát dịch, đảm bảo tính "thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở ban ngành và quận, huyện, TP Thủ Đức về thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", và Quyết định 4800 của Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128.

Theo đó, UBND TP HCM đề nghị Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện căn cứ hướng dẫn của Sở Y tế về đánh giá cấp độ dịch để khẩn trương thực hiện đánh giá và báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, xong trong ngày 21-10.

TP HCM: Yêu cầu khẩn trương xác định cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ - Ảnh 1.

TP HCM đã đạt tiêu chí về tỉ lệ vắc-xin khi có 98% người trên 18 tuổi tiêm mũi 1 và trên 76% tiêm đủ 2 mũi; Ảnh: Hoàng Triều

UBND TP HCM cũng giao Sở Y tế đánh giá xác định cấp độ dịch của thành phố để làm căn cứ, từ đó đề ra các biện pháp kiểm soát dịch, đảm bảo tính "thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", thực hiện xong trong ngày 21-10.

Đồng thời, Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành căn cứ Nghị quyết 128 của Chính phủ, Chỉ thị 18 của Chủ tịch UBND TP HCM để tham mưu xây dựng kế hoạch của TP HCM về triển khai, thực hiện Nghị quyết 128, trình UBND TP HCM thông qua trong ngày 22-10.

Trước đó, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của UBND TP HCM chiều 19-10, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng cho hay sở này đã tính toán cấp độ dịch của TP HCM theo Quyết định 4800 của Bộ Y tế trên 3 tiêu chí: số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần; tỉ lệ tiêm vắc-xin mũi 1 và khả năng thu dung, điều trị ở cấp phường, xã, thị trấn.

"Ước tính, TP HCM đang ở cấp độ 2 là vùng vàng – nguy cơ trung bình. Tuần trước, TP HCM ở cấp 3 là vùng cam – nguy cơ cao. Nghe thì vui nhưng ngành y tế rất lo bởi ngay cả Singapore làm rất tốt, vừa công bố sau một tuần thì nâng cấp ngay" – Giám đốc Sở Y tế bày tỏ.

Giám đốc Sở Y tế cho rằng việc đánh giá cấp độ dịch chỉ mang tính tức thì, không có giá trị vĩnh viễn. Nếu chủ quan, không làm tốt việc đang làm thì cấp độ dịch sẽ tăng lên vì chủng Delta quá phức tạp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo