Ngày 8-4, Sở Tư pháp TP HCM tổ chức lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với hai ông Lý Hồng Vân và Lý Phi Long (người Đài Loan- Trung Quốc).

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Ông Lý Hồng Vân và ông Lý Phi Long thực hiện nghi thức chào cờ

Theo quyết định, kể từ ngày 4-3-2021, ông Lý Hồng Vân (SN 1961) và Lý Phi Long (SN 1973) được nhập quốc tịch Việt Nam có tên gọi là Lý Hồng Vân (trước là tên Ly Hong Van) và Lý Phi Long (trước là tên Ly Phi Long).

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM Nguyễn Văn Vũ (giữa) trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho ông Vân và ông Long

Phát biểu chúc mừng hai ông Lý Hồng Vân và Lý Phi Long, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM Nguyễn Văn Vũ mong muốn ông Vân và ông Long ổn định cuộc sống, ra sức học tập, lao động, công tác để có cuộc sống tốt đẹp, gia đình hạnh phúc và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài - Ảnh 3.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Việt Nam, lãnh đạo TP HCM, ông Lý Hồng Vân cho biết rất hạnh phúc và vinh dự khi được nhập quốc tịch Việt Nam. Đồng thời, ông Lý Hồng Vân hứa sẽ sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, giáo dục con cháu trở thành công dân tốt có ích cho xã hội.

Theo quy định mới về trình tự thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam phải tổ chức lễ trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam trang trọng, ý nghĩa.

Tin, ảnh: Trường Hoàng