Sáng 25-6, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động đã đến thăm và trao tặng 300 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch, 300 khẩu trang kháng khuẩn và 300 chai dung dịch khử khuẩn đạt chuẩn của Bộ Y tế cho Trung tâm Y tế quận Gò Vấp.

Tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình, Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Trung Hoà, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, xúc động cho biết đây là lần thứ 2, trong vòng 1 tháng kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại địa phương, đơn vị nhận được sự quan tâm, tiếp sức từ bạn đọc Báo Người Lao Động.

Trở lại quận Gò Vấp, quận 12 sau những ngày… giăng dây - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp tiếp nhận vật tư y tế từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động.

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Trung Hoà chia sẻ từ đầu đợt dịch thứ 4, ngành y tế quận Gò Vấp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Đặc biệt là khi phát hiện ổ dịch ở điểm nhóm hội thánh  truyền giáo Phục Hưng âm thầm bùng phát dữ dội trong cộng đồng. Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Trung Hoà gọi đó là những ngày "khốc liệt" đối với ngành y tế địa phương do nhiều khó khăn, nhất là về nhân, vật lực phục vụ công tác chống dịch.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã nhận được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ rất kịp thời, chân tình từ các doanh nghiệp, bạn đọc Báo Người Lao Động.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, đến nay, các chuỗi lây nhiễm tại quận Gò Vấp cơ bản đã được kiểm soát, số ca mắc Covid-19 giảm hẳn. Tuy nhiên, lực lượng y tế địa phương vẫn đang căng mình để truy lùng, tìm kiếm những F0 còn lẩn khuất trong cộng đồng.

"Trong thời gian vừa qua, mặc dù đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng vì được các đơn vị quan tâm, giúp đỡ. Đặc biệt là Báo Người Lao Động đã đến thăm, động viên lần thứ 2 cho ngành y tế quận Gò Vấp" – Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Trung Hoà tâm sự.

Trở lại quận Gò Vấp, quận 12 sau những ngày… giăng dây - Ảnh 2.

Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" tặng vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cho Trung tâm Y tế quận 12.

Cùng ngày, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay đã đến thăm và trao tặng 200 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch, 200 khẩu trang kháng khuẩn và 200 chai dung dịch khử khuẩn đạt chuẩn của Bộ Y tế cho Trung tâm Y tế quận 12.

Tại buổi trao tặng, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến lực lượng y tế quận Gò Vấp và quận 12. Đồng thời cho biết trong thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục quan tâm, giúp sức cho người dân và ngành y tế của các địa phương đẩy lùi dịch bệnh thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Bài: Ý Linh - Ảnh: Tấn Thạnh