5 triệu người chết vì đột quỵ năm 2030: Cảnh báo 7 nguyên nhân hàng đầu
(NLĐO) - Số ca tử vong trên toàn thế giới liên quan đến đột quỵ - chỉ riêng loại do thiếu máu cục bộ - đã tăng từ 2 triệu của năm 1990 lên 3,29 triệu trong năm 2019 và sẽ vọt lên 5 triệu người trong năm 2030, một nghiên cứu lớn cảnh báo.
Nhận biết “kẻ giết người thầm lặng” bằng những cách đơn giản này
(NLĐO) - Cholesterol cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Làm cách nào để nhận biết “kẻ giết người thầm lặng” này?
Loại thuốc rẻ, quen thuộc bất ngờ ngừa được COVID-19 nặng
(NLĐO) - Nghiên cứu dựa trên gần 39.000 bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 từ 185 bệnh viện ở Mỹ chỉ ra thêm một phương án dễ dàng để bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ.
Những "sát thủ" ăn theo Covid-19
(NLĐO) - Thế giới đang đối mặt nhiều mối đe dọa sức khỏe cùng lúc làm gia tăng các ca tử vong trong đại dịch Covid-19, từ sự gia tăng tỉ lệ người mắc bệnh mạn tính, bệnh truyền nhiễm dai dẳng cho đến một loạt thất bại về sức khỏe công cộng
Cách đẩy lùi cholesterol cao thần kỳ và cực dễ
(NLĐO)- Các nhà khoa học từ Đại học Reading (Mỹ) đã giúp một số bệnh nhân đưa mức cholesterol về giới hạn bình thường chỉ nhờ... ăn táo.
Trị cholesterol cao theo cách này, quý ông bất ngờ tránh được ung thư
(NLĐO)- Một nghiên cứu dựa trên 44.000 nam giới ở Anh phát hiện nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt giảm mạnh ở những người dùng statin, một nhóm thuốc phổ biến trị cholesterol cao.
Phát hiện thêm 1 bệnh nan y đe dọa nếu cholesterol cao
(NLĐO)- Cholesterol xấu cao sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc rất sớm căn bệnh phổ biến nhất trong nhóm bệnh được WHO đánh giá là nguyên nhân gây tử vong sớm xếp hàng thứ 5.
Tổng thống Donald Trump mê thức ăn nhanh và ít tập thể dục
(NLĐO) – Bác sĩ Sean Conley cho biết sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump rất tốt sau cuộc kiểm tra thể chất tại bệnh viện quân đội Walter Reed ở bang Maryland hôm 8-2.
Vì sao ăn chay vẫn bị máu nhiễm mỡ?
(NLĐO)- Tôi ăn chay nhiều tháng nay nhưng vừa rồi đi xét nghiệm vẫn bị cảnh báo máu nhiễm mỡ. Người ăn chay vốn đã chẳng ăn miếng thịt mỡ nào, tôi chẳng biết điều chỉnh ra sao.
Giáo sư Harvard gọi dầu dừa là chất độc
(NLĐO)- Phát biểu của giáo sư – tiến sĩ Karin Michels, giám đốc Viện Dịch tễ học và phòng chống khối u (Đại học Freiburg – Đức), vừa gây bão khi gọi dầu dừa là "chất độc tinh khiết"
"Tử thần" cholesterol đẩy ung thư phát triển nhanh gấp 100 lần
(NLĐO)- Thực đơn có hàm lượng cholesterol cao, đặc biệt là cholesterol xấu, khiến các tế bào gốc trong ruột nhân lên nhanh chóng, dẫn đến khối ung thư đại tràng gia tăng kích thước không phanh.