Bác sĩ của Tổng thống Trump vui mừng thông báo tổng thống Mỹ có sức khỏe rất tốt và sẽ tiếp tục duy trì được điều kiện sức khỏe này trong suốt nhiệm kỳ và hơn thế nữa.

Cuộc kiểm tra sức khỏe kéo dài khoảng 4 giờ và không thực hiện gây tê hay gây mê. Tuy nhiên, chuyên gia y tế này không nêu chi tiết về bất kỳ tình trạng sức khỏe nào của Tổng thống Trump cũng như các bước kiểm tra cụ thể được tiến hành. Ông Conley đã thực hiện và giám sát quá trình đánh giá sức khỏe của tổng thống cùng một nhóm 11 chuyên gia. 

Ông Trump, 72 tuổi, là một người thích thức ăn nhanh, thịt đỏ nhưng không hút thuốc và uống rượu.

Tổng thống Donald Trump mê thức ăn nhanh và ít tập thể dục - Ảnh 1.

Ông Donald Trump thích thức ăn nhanh. Ảnh: AP

Hồi năm ngoái, ông Ronny Jackson, một bác sĩ của ông Trump, cho biết ông chủ Nhà Trắng có "sức khỏe tuyệt vời" và sở hữu "bộ gien tốt" trong một cuộc họp báo. Ông Jackson thậm chí còn đùa rằng Tổng thống Trump có thể sống đến 200 tuổi nếu ông ấy cải thiện chế độ ăn uống.

Tổng thống Donald Trump mê thức ăn nhanh và ít tập thể dục - Ảnh 2.

Ông Trump trở về Nhà Trắng sau cuộc kiểm tra sức khỏe. Ảnh: AP

Tuy nhiên, các nguồn tin nói với đài CNN rằng ông Trump chỉ có một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn và tập thể dục trong năm qua. Ông Hogan Gidley, phó thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết: "Tổng thống Trump nhận được kế hoạch điều chỉnh chế độ ăn và tập thể dục hồi năm ngoái sau cuộc kiểm tra sức khỏe thường niên nhưng ông ấy không thực hiện thường xuyên".

Cuộc kiểm tra sức khỏe hồi năm ngoái cho thấy ông Trump nặng 108 kg, mắc bệnh tim cũng như bị cholesterol cao. Sau đó, ông Trump được khuyến cáo tập luyện nhiều hơn và cần có chế độ ăn lành mạnh ít chất béo và carbohydrate.

Trong khi đó, chủ nhân Nhà Trắng đạt điểm số hoàn hảo trong bài kiểm tra nhận thức được thực hiện theo yêu cầu đối với tổng thống. Bác sĩ Jackson vào thời điểm đó cho hay không lo lắng gì về khả năng nhận thức cũng như chức năng thần kinh của tổng thống.

Xuân Mai (Theo CNN)