xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo “nóng” tại các công trình trọng điểm

Tin - ảnh: Châu Đoan

(NLĐO) – Kiểm tra một dự án trọng điểm, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị chủ đầu tư làm việc với đơn vị thi công tính toán lại phương án vì tiến độ đã trễ, hợp đồng thi công sắp hết hạn.

Ngày 2-5, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến khảo sát và đôn đốc tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn.

Đoàn đã đến kiểm tra công trình dự án cải tạo, nâng cấp Đường tỉnh 938 (đoạn từ Đường tỉnh 939 đến Đường tỉnh 940) trên địa bàn huyện Mỹ Tú.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo “nóng” tại các công trình trọng điểm- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo “nóng” tại các công trình trọng điểm- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (cầm viết) khảo sát, đôn đốc tiến độ thi công các công trình trọng điểm

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 176 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách trung ương và ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện từ năm 2021 đến năm 2024.

Qua khảo sát thực tế, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nhận thấy đơn vị thi công là Công ty CP Falcon Việt Nam chưa quyết liệt trong triển khai thi công, chưa bám sát kế hoạch... nên tiến độ chậm so với cam kết với chủ đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị chủ đầu tư làm việc với đơn vị thi công tính toán lại phương án thi công vì tiến độ đã trễ, trong khi hợp đồng thi công sắp hết hạn. Đơn vị thi công phải khẩn trương lên kế hoạch thi công cụ thể, tập trung các hạng mục có giá trị lớn, tập trung chỉ đạo quyết liệt để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo hoàn thành khối lượng theo đúng tiến độ đã cam kết.

Tiếp đến, đoàn đã đến khảo sát tiến độ thi công dự án hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dịch vụ và cư xá công nhân tại Khu Công nghiệp An Nghiệp.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và các địa phương thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở đơn vị thi công và kịp thời báo cáo tiến độ để góp phần thúc đẩy dự án xây dựng đạt tiến độ đã đề ra.

Cùng ngày, đoàn đã đến khảo sát tiến độ thi công dự án mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án TP Sóc Trăng để kiểm tra hạng mục kênh Trà Men, kênh Hitech và dự án đường từ cầu chữ Y đến đường Hùng Vương, TP Sóc Trăng.

Tại đây, ông Trần Văn Lâu đề nghị các địa phương và đơn vị liên quan phải đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao cho dự án triển khai thi công kịp tiến độ và giải ngân vốn năm 2024.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo