Ngày 21-12, ví điện tử MoMo đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E) và nhận số tiền đầu tư trị giá khoảng 200 triệu USD từ các nhà đầu tư toàn cầu bao gồm Mizuho, Ward Ferry, Goodwater Capital và Kora Management.

Ví MoMo cho biết công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới để củng cố vị trí siêu ứng dụng dẫn đầu thị trường thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ tài chính đến 31 triệu khách hàng hiện hữu. Mở rộng thị trường thông qua việc cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ tại Việt Nam và tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư vào các công ty Việt Nam để mở rộng hệ sinh thái…

Siêu ứng dụng MoMo vừa nhận 200 triệu USD - Ảnh 1.

Ví điện tử MoMo hiện có hệ sinh thái với 31 triệu người dùng

Ông Daisuke Horiuchi, Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh bán lẻ của Mizuho (Mizuho’s Retail Business), cho biết nân hàng vẫn không ngừng tìm kiếm và mở rộng các mảng kinh doanh bán lẻ tại Đông Nam Á, trong lĩnh vực chuyển đổi số và phát triển tài chính toàn diện.

"MoMo đã thể hiện rất xuất sắc trong cả 3 lĩnh vực trên và sẽ tiếp tục góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua việc cung cấp giải pháp toàn diện liên quan đến dịch vụ tài chính, dịch vụ thiết yếu khác. Hợp tác với MoMo, chúng tôi sẽ hỗ trợ công ty phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai và thúc đẩy tài chính toàn diện ngày càng phổ biến tại Việt Nam" - ông Daisuke Horiuchi.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó chủ tịch HĐQT, đồng Tổng giám đốc MoMo, cho hay nguồn vốn đầu tư này thể hiện sự tin tưởng vào MoMo, là sử dụng công nghệ để cải thiện chất lượng cuộc sống người Việt, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ tài chính và những dịch vụ thiết yếu khác một cách đơn giản, thuận tiện, với chi phí thấp.

"Sự cam kết mạnh mẽ của các nhà đầu tư toàn cầu đối với nền tảng siêu ứng dụng MoMo, một sản phẩm công nghệ dành cho người Việt được xây dựng hoàn toàn bởi các kỹ sư Việt Nam, chính là điều khích lệ lớn lao cho đội ngũ các kỹ sư tài năng của MoMo, thúc đẩy không ngừng đổi mới, sáng tạo và tạo ra các giá trị khác biệt" - ông Nguyễn Mạnh Tường nói.

Thái Phương. Ảnh: Bình An