Nghiên cứu cách ngủ của 84.000 người, chỉ ra nguy cơ bệnh tiểu đường
(NLĐO) - Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 có thể tăng 34% vì một cách ngủ rất hay gặp trong "thời đại bận rộn".
Ăn các món giàu chất này, bớt lo tăng axit uric
(NLĐO) - Nghiên cứu mới cho thấy một số thực phẩm dễ tìm có thể giúp giảm nguy cơ tăng axit uric máu lên tới 39%.
Nghiên cứu Mỹ - Mexico: Quả bơ chống được bệnh tiểu đường?
(NLĐO) - Chỉ cần ăn một lượng quả bơ khiêm tốn đến bất ngờ, quý cô đã đạt được lợi ích sức khỏe.
Dễ béo phì, tăng mỡ máu, axit uric: Có thể thiếu chất này
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Trung Quốc chỉ ra thêm lý do bất ngờ khiến bạn dễ gặp các vấn đề về chuyển hóa như béo phì, rối loạn mỡ máu...
Nghiên cứu Anh - Úc: Có thể giảm cân, thon eo nhờ ngủ trưa
(NLĐO) - Một loạt biện pháp dễ dàng đến bất ngờ để giảm cân nặng, vòng eo, mức cholesterol, đường huyết... đã được chỉ ra trong cuộc nghiên cứu dựa trên hơn 15.000 người.
Vào bệnh viện lọc máu sau khi uống 3 ly rượu
(NLĐO)- Cùng dùng "rượu đặc sản" với 2 người bạn, sau khi dùng 3 ly, một người đàn ông ở Bình Dương phải vào bệnh viện lọc máu do ngộ độc.
Thứ "gần gũi" đến không ngờ trị dứt được máu nhiễm mỡ
(NLĐO) - Một thứ nằm ẩn sâu ngay trong cơ thể con người có tiềm năng trở thành phương pháp điều trị đột phá cho tình trạng cholesterol cao - hay còn gọi là "máu nhiễm mỡ" - khiến nhiều người khổ sở.
Phát hiện "tác động kép" chưa từng biết của ly cà phê sáng
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Bồ Đào Nha chỉ ra một lý do bất ngờ người dùng không nên bỏ qua ly cà phê đầu tiên trong ngày - một tác động tiềm ẩn không phải do caffein.
Cảnh báo: Điều nhiều người "xem nhẹ" có thể kích hoạt ung thư máu
(NLĐO) - Một quá trình liên quan đến việc tế bào máu tích lũy các đột biến gien và có thể gây ra ung thư máu có mầm mống sâu xa từ những thói quen thiếu lành mạnh, nghiên cứu từ Mỹ cho thấy.
Vì sao ăn bông cải xanh giảm được ung thư, tiểu đường?
(NLĐO) - Một số nghiên cứu trước đó chỉ ra việc ăn bông cải xanh thường xuyên giúp đẩy lùi đáng ngạc nhiên một số căn bệnh, bao gồm một số loại ung thư và tiểu đường type 2. Nghiên cứu mới vừa tìm ra cơ chế bất ngờ.
1 giờ sau khi ăn dâu: Thay đổi bất ngờ ở người bị mỡ máu, cao huyết áp
(NLĐO) - Hai nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy bổ sung dâu tây hàng ngày có thể đem lại sự cải thiện đáng kể rủi ro về tim mạch và chuyển hóa, ví dụ người đang mắc hoặc có nguy cơ cao với cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường type 2...
Mỗi ngày ăn một chút món rẻ tiền này, giảm ngay 10% nguy cơ chết sớm
(NLĐO)- Nghiên cứu lớn từ Viện Ung thư Quốc gia Mỹ chứng minh chỉ cần thay thế 3% protein động vật bạn nạp trong ngày bằng protein thực vật, nguy cơ chết sớm giảm tới 10%.