Chiều 31-5, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng thừa ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ đoàn viên công đoàn tại TP Đà Nẵng

Theo đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 100 triệu đồng; tặng 100 suất quà (tổng trị giá 100 triệu đồng) cho 100  đoàn viên Công đoàn tại quận Sơn Trà bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổng kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng.

200 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

LĐLĐ TP Đà Nẵng trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

200 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là một trong những đơn vị thuộc tuyến đầu chống dịch của thành phố

200 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cám ơn sự hỗ trợ kịp thời của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ông Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết đến chiều 31-5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng còn 76 ca Covid-19, trong đó có 66 bệnh nhân cộng đồng tại Đà Nẵng và 10 ca nhập cảnh. Tình hình sức khỏe cơ bản đều tốt. Chỉ có 2 ca nặng, đang được tập trung cứu chữa.

Về đời sống công nhân viên, bác sĩ Phúc cho biết toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã thực hiện nhiệm vụ chữa trị Covid-19 hơn 1 năm rưỡi. Mỗi lần dịch Covid-19 bùng phát, y bác sĩ lại hy sinh công việc và gia đình. Người tình nguyện vô khu cách ly trước, người tình nguyện vô sau. Tuy nhiên, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện vẫn cố gắng sắp xếp việc riêng để tập trung chuyên chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. "Chắc chắn là khó khăn. Nhưng nhiệm vụ Covid-19 vẫn đặt lên hàng đầu!" – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng khẳng định.

200 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn tại Đà Nẵng - Ảnh 5.

100 suất quà tổng trị giá 100 triệu đồng hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn gặp khó khăn tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

"Trong đợt dịch này, chúng tôi nhận được sự ưu ái của nhiều đơn vị tổ chức. Trong đó có Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng. Sự hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam rất đáng trân trọng, là nguồn động viên cho y bác sĩ tại đây. Thay mặt cho tất cả y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, tôi chân thành cảm ơn" – ông Lê Thành Phúc cho hay.

Thừa ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam trong chuyến thăm hỏi động viên, ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch Liên đoàn Lao Động Thành phố Đà Nẵng cho rằng quyết định hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam là hết sức kịp thời, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của các cấp công đoàn.

200 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn tại Đà Nẵng - Ảnh 6.

LĐLĐ Đà Nẵng sẽ tiếp tục chuẩn bị 5.000 suất quà hỗ trợ cho người lao động mảng du lịch dịch vụ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Cạnh đó, Liên đoàn Lao Động TP Đà Nẵng tiếp tục chuẩn bị 5.000 phần quà (300.000 đồng/phần) để chia sẻ với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch. Liên đoàn Lao Động cũng đang rà soát lại các đối tượng khối du lịch dịch vụ, giáo viên các trường mầm non và tư thục chịu tác động bởi dịch bệnh để hỗ trợ. Dự kiến mỗi trường hợp khó khăn 1 triệu đồng.

Nâng cao ý thức phòng dịch cho công nhân tổ tự quản

Nhận định việc đảm bảo an toàn cho công nhân tại các khu công nghiệp cũng như tại nơi sinh sống là rất quan trọng, ông Nguyễn Duy Minh cho hay Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã tích cực tuyên truyền, đào tạo các tổ công nhân tự quản nhằm quản lý, nhắc nhở công tác chống dịch tại các khu nhà trọ. "Dù điều kiện ở còn khó khăn, nhưng các tổ công nhân tự quản vẫn đang hoàn thành tốt công việc. Chúng tôi sẽ tăng cường hỗ trợ nhưng cạnh đó, cũng đặc biệt mong, chính quyền địa phương tăng cường thêm việc cảnh báo nhắc nhở tuyên truyền để công nhân chấp hành tốt quy định phòng dịch, tình hình an ninh tại địa bàn" – ông Minh lưu ý.

Q. Luật