Kỷ niệm 45 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2020), sáng 30-4, Trung tâm công tác xã hội Công đoàn (CĐ) TP HCM phối hợp Ủy ban MTTQ, Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ phường 15, quận Tân Bình tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" dành cho công nhân, lao động và người dân trong phường có hoàn cảnh khó khăn ở các khu nhà trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Phiên chợ 0 đồng cho công nhân, lao động khó khăn - Ảnh 1.

"Phiên chợ 0 đồng" dành cho công nhân, lao động khó khăn

Tại phiên chợ, ban tổ chức đã trao hơn 200 phần quà gồm gạo, trứng gà, rau sạch, xúc xích, nước tương, đường, muối, mì gói, cá hộp, khẩu trang diệt khuẩn cho công nhân, lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là phiên chợ thứ 3 nhằm hỗ trợ chăm lo cho công nhân, người lao động, hộ dân khó khăn.

Phiên chợ 0 đồng cho công nhân, lao động khó khăn - Ảnh 2.

Tại phiên chợ, ban tổ chức hỗ trợ hơn 200 phần quà cho công nhân, lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sau lễ, Trung tâm công tác xã hội CĐ TP sẽ phối hợp với CĐ Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 6 tổ chức tặng quà và hớt tóc miễn phí cho 250 giáo viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến trường sau đại dịch Covid -19; phối hợp tổ chức 4 phiên chợ với hơn 800 công nhân, người lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid -19.

Phiên chợ 0 đồng cho công nhân, lao động khó khăn - Ảnh 3.

Thực phẩm gạo, trứng gà, rau sạch, xúc xích, nước tương, đường, muối, mì gói, cá hộp tại "Phiên chợ 0 đồng"

Trước đó, từ ngày 27 đến 29-4, Trung tâm Công tác Xã hội CĐ TP tổ chức chương trình phát gạo miễn phí qua máy "ATM gạo nghĩa tình", hỗ trợ hơn 10 tấn gạo cho đoàn viên Công đoàn, CNVC-LĐ; đoàn viên thanh niên; đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận 1, 3, 4, 6, 10 và huyện Bình Chánh. Mỗi người đến nhận được 3 kg gạo.

Tin-ảnh: H.Đào