Cảm ơn người lao động bằng các hoạt động ý nghĩa - Ảnh 1.

Người lao động tham gia chương trình "Cảm ơn Người lao động" do LĐLĐ TP HCM tổ chức (Ảnh: MAI CHI)

Sáng 14-5, Chương trình "Cảm ơn Người lao động" do LĐLĐ TP HCM tổ chức đã diễn ra tại Nhà văn hóa lao động quận Bình Tân.
Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Hồ Hải- phó Bí thư Thành ủy TP HCM, ông Trần Đoàn Trung- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, lãnh đạo quận Bình Tân và hơn 500 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc đang làm việc tại các doanh nghiệp thiếu đơn hàng, bị giảm giờ làm việc trên địa bàn quận Bình Tân.

Cảm ơn người lao động bằng các hoạt động ý nghĩa - Ảnh 2.

Người lao động khám sức khỏe miễn phí tại chương trình "Cảm ơn Người Lao động" (Ảnh: MAI CHI)

Tại chương trình LĐLĐ TP HCM đã tặng 500 suất quà (gồm quà và tiền trị giá 1 triệu đồng) cho các trường hợp khó khănm đồng thời phối hợp cùng Bệnh viện Y Dược Sài Gòn và Công ty Cổ phần Đầu tư siêu thị Công đoàn Việt Nam thực hiện tư vấn, khám sức khỏe (tổng quát, chụp X-quang phổi, khám răng hàm mặt, phụ khoa, hậu COVID-19, tầm soát bệnh đái tháo đường, dấu ấn ung thư vú, dấu ấn ung thư buồng trứng) và phát thuốc miễn phí cho 500 công nhân, lao động.

Người lao động thưởng thức văn nghệ tại chương trình "Cảm ơn Người Lao động" (Clip: MAI CHI)

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, cho biết "Cảm ơn Người lao động" là một trong những nội dung trọng tâm của các cấp Công đoàn trong Tháng Công nhân gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động. Đây là hoạt động tôn vinh giá trị của người lao động, cảm ơn những đóng góp tích cực của lực lượng cán bộ, đoàn viên, người lao động thành phố và quá trình phát triển của thành phố, đất nước.

 Với ý nghĩa đó, trong Tháng Công nhân, LĐLĐ Tp HCM sẽ trao tặng 10.000 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho đoàn viên Công đoàn, người lao động vượt khó tại các doanh nghiệp đông lao động, thiếu đơn hàng, giảm giờ làm, nuôi con nhỏ, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. "Tổ chức Công đoàn trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của anh chị em công nhân, lao động trong thời gian qua. Dù trong hoàn cảnh nào, tổ chức Công đoàn cũng sẽ luôn bên cạnh chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động trong đời sống, việc làm"- ông Trung bày tỏ.

Cảm ơn người lao động bằng các hoạt động ý nghĩa - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hồ Hải, phó Bí thư Thành ủy TP HCM, tặng quà cho người lao động khó khăn (Ảnh: MAI CHI)

Chung vui cùng đoàn viên, người lao động, ông Nguyễn Hồ Hải- Phó Bi thư Thành ủy TP HCM, ghi nhận sự đóng góp to lớn của lực lượng công nhân, lao động vào sự phát triển của TP HCM, nhất là trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.
Ông Hải cũng đề nghị ban Chỉ đạo quan hệ lao động hài hòa tiến bộ trong doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ, gắn kết người lao động với doanh nghiệp để đồng hành cùng vượt khó, phát triển.

Cảm ơn người lao động bằng các hoạt động ý nghĩa - Ảnh 5.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho người lao động khó khăn tại quận Bình Tân (Ảnh: MAI CHI)

Đại diện cho đoàn viên, người lao động tham gia chương trình, anh Lê Xuân Hải, công nhân Công ty TNHH Hùng Huy bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự, đồng thời khẳng định đây là chương trình rất có ý nghĩa đối với công nhân, lao động, nhất là trong giai đoạn gặp nhiều khó khăn về việc làm, thu nhập do doanh nghiệp bị giảm đơn hàng như hiện nay. Anh Hải mong mỏi các cấp Công đoàn thành phố sẽ có nhiều chương trình tôn vinh, chăm lo cho người lao động nhằm tiếp thêm động lực để nỗ lực lao động sản xuất, ổn định cuộc sống và đóng góp cho xã hội.

Sáng cùng ngày, LĐLĐ Quận 12, TP HCM cũng đã tổ chức các hoạt động chào mừng "Tháng Công nhân" lần thứ 15 tại Nhà Văn hóa Lao động quận. Tại chương trình, LĐLĐ quận đã trao 10 sổ tiết kiệm cho đoàn viên, công nhân khó khăn với tổng trị giá 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng trao 30 phần quà (300.000 đồng/suất) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 114 phần quà cho công nhân bị tai nạn lao động (trị giá từ 500.000- 1 triệu đồng); 300 phiếu mua hàng trị giá 150.000 đồng/phiếu và 1.000 phần quà tại gian hàng 0 đồng (áo thun, áo dài và mền).

Cảm ơn người lao động bằng các hoạt động ý nghĩa - Ảnh 6.

Người lao động mua hàng giảm giá tại chương trình chào mừng Tháng Công nhân do LĐLĐ quận 12, TP HCM tổ chức (Ảnh: MÂY TRINH)

Dịp này, LĐLĐ quận cũng đã phối hợp cùng Bệnh viện Y Dược Sài Gòn và Công ty Cổ phần Đầu tư siêu thị Công đoàn Việt Nam tổ chức "Ngày hội vì sức khỏe người lao động", khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đoàn viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp thiếu đơn hàng, bị giảm giờ làm. Giá trị gói khám là 850.000 đồng/người.

Tin: MAI CHI- MÂY TRINH