Chương trình do Công đoàn (CĐ) và Đoàn Thanh niên Vissan tổ chức nhân kỷ niệm 48 năm thành lập công ty (20.11.1970 - 20.11.2018).
34 đội đã tham gia các gian hàng ẩm thực với rất nhiều món ăn phong phú từ các vùng miền trên cả nước: Bún bò, bánh canh chả cá, bún mắm, bánh ít mặn, bánh bèo, phở, bò hầm tiêu xanh, bánh mì… cùng các món ngọt như trà sữa, đậu hủ bánh lọt, bánh tằm, yaourt nếp cẩm… Mỗi đội tham gia được nhận 1 triệu đồng của ban tổ chức để mua thực phẩm, đồ trang trí, quang gánh.
Ông Nguyễn Ngọc An - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Vissan - cho biết đây là hoạt động truyền thống hằng năm của công ty nhằm tạo sự gắn kết, vui vẻ cho đội ngũ đoàn viên, người lao động.
"Là một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nên việc khuyến khích người lao động chế biến các món ăn ngon, mới từ sản phẩm của công ty là điều mà chúng tôi hướng đến. Từ lễ hội này, hằng năm, chúng tôi cũng chọn ra những món ngon, nhiều người yêu thích để đầu tư cho các sản phẩm của công ty" - ông An nhấn mạnh.
Lễ hội ẩm thực Vissan là chương trình do Công đoàn và Đoàn Thanh niên công ty tổ chức nhân kỷ niệm 48 năm thành lập công ty (20.11.1970- 20.11.2018).
Có 34 đội tham gia các gian hàng ẩm thực với rất nhiều món ăn phong phú từ các vùng miền trong cả nước
Không chỉ đầu tư về món ăn, các đội còn đầu tư về trang phục cho phù hợp với món ăn mà mình giới thiệu.
Mỗi đội tham gia được nhận 1 triệu đồng của ban tổ chức để mua thực phẩm, trang trí, quang gánh.
Bánh bèo là món ăn rất thịnh hành ở miền Trung và cũng phổ biến ở miền Nam
Món xôi tôm đậm đà, phần nhân nhiều tôm, tạo cảm giác lạ miệng khi ăn.
Bò hầm rượu vang của Phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm. Đây là là một món ăn truyền thống của Pháp - đạt giải nhất món mặn.
Ngoài cách chế biến, hương vị các món ăn ra, ban giáo khảo khi chấm giải còn lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau phần thi món ngon, lễ hội ẩm thực Vissan thu hút rất đông đoàn viên, người lao động tại Công ty Vissan.
Khuôn viên Công ty Vissan tại đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP HCM tràn ngập sắc màu với các gian hàng, quang gánh của các đội tham gia lễ hội ẩm thực.
Các món ăn của các đội đều đảm bảo những tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các món tráng miệng cũng thu hút nhiều người đến thưởng thức.
Không khí vui vẻ, gắn kết của các đoàn viên, người lao động khi tham gia lễ hội ẩm thực Vissan
Trước đó, CĐ và Đoàn Thanh niên Công ty Vissan đã tổ chức hội thao với hơn 500 VĐV tham gia thi đấu các môn: bóng đá mini, bóng chuyền, kéo co, chạy tiếp sức, bóng bàn…
Kết quả, giải nhất món mặn thuộc về món bò hầm rượu vang của Phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm. Món Yaourt nếp cẩm của Phòng Tổ chức Nhân sự đoạt giải nhất món ngọt. Ban tổ chức còn trao giải cho các đội có trang phục ấn tượng, độc đáo; món ăn ngon, lạ; quang gánh trang trí đẹp nhất…
Số tiền thu được từ lễ hội ẩm thực được gây quỹ từ thiện để chăm lo cho các mảnh đời khó khăn.
Bình luận (0)