Năng động, bản lĩnh, nói được, làm được là những gì mà người lao động (NLĐ) Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) nói về ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) cơ sở.

Vì lợi ích đoàn viên

Công ty TNHH Changshin Việt Nam là doanh nghiệp (DN) 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày thể thao. Những ngày đầu thành lập, công ty có khoảng 6.000 lao động. Đến nay, con số này đã lên tới 32.300 người, trong đó lao động nữ chiếm hơn 80%. Tỉ lệ đoàn viên CĐ đạt 99,99%.

Am tường, thấu hiểu đoàn viên - Ảnh 1.

Ông Đặng Tuấn Tú thường xuyên thăm hỏi, động viên công nhân tại xưởng

Với mong muốn chăm lo ngày càng tốt hơn cho đời sống của công nhân (CN), tạo môi trường làm việc thoải mái để họ cảm thấy công ty như một gia đình, sẵn sàng cùng vượt qua khó khăn để hoàn thành mục tiêu sản xuất - kinh doanh, ông Tú đã đề xuất với ban giám đốc tổ chức nhiều hoạt động hướng tới NLĐ. Trước tình trạng nhiều lao động ngoại tỉnh có trình độ văn hóa thấp, tay nghề, ý thức chấp hành kỷ luật còn hạn chế, CĐ cơ sở với ban giám đốc công ty tổ chức các lớp bổ túc văn hóa ban đêm từ lớp 6 đến lớp 12 cho NLĐ. Hằng quý, CĐ còn phối hợp với ban giám đốc công ty tổ chức hội nghị đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của NLĐ để kịp thời tháo gỡ.

Với khả năng thương thuyết và uy tín của mình, ông Tú cùng với ban chấp hành CĐ cơ sở đã thương lượng với chủ DN ký kết bản thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ như: NLĐ được nghỉ có hưởng lương thêm một ngày trong trường hợp cha mẹ ruột (vợ/chồng), con mất, bản thân đám cưới, con kết hôn; anh chị em ruột qua đời được nghỉ 2 ngày có lương. Nếu NLĐ chẳng may qua đời, công ty sẽ hỗ trợ 15 triệu đồng; thưởng Tết mỗi năm làm việc là một tháng lương và cứ thêm một năm làm việc thì tăng thêm 5% nhưng không quá 200%; ngày thành lập công ty được thưởng một ngày lương. Chưa hết, công ty còn cung cấp bữa ăn ca, sữa cho tất cả NLĐ với trị giá 22.000 đồng/ngày.

Gắn kết người lao động

Từ nhiều năm qua, CĐ cơ sở đã phát động chương trình "Vòng tay nhân ái" nhằm giúp đỡ những đoàn viên bị bệnh nan y, có hoàn cảnh khó khăn hoặc không may qua đời. Theo đó, nếu có đoàn viên mắc bệnh nặng, CĐ sẽ đứng ra phát động CN quyên góp hỗ trợ. Với những đoàn viên chẳng may qua đời, tiền quyên góp được sẽ trao tặng cho thân nhân của họ để trang trải cuộc sống.

CĐ còn rất chăm lo con em của NLĐ thông qua việc tổ chức các lớp học miễn phí cho con CN, tuyên dương những em học giỏi - sống tốt… Nữ CN Trần Thị Thanh Tâm cho biết chị rất hài lòng với hoạt động do CĐ cơ sở khởi xướng, bởi điều này góp phần động viên NLĐ an tâm làm việc và cống hiến cho DN.

Chia sẻ bí quyết để CĐ tạo dựng niềm tin với NLĐ, ông Tú cho rằng trước hết, cán bộ CĐ phải có cái tâm trong sáng, phải đặt mình vào vị trí của NLĐ để xem họ cần gì, muốn gì. Đồng thời, phải nắm được tình hình sản xuất - kinh doanh của DN để đề xuất những nội dung bảo đảm hài hòa lợi ích giữa đôi bên. "Một khi chủ DN thấy được lợi ích của tổ chức CĐ và hiệu quả từ những hoạt động mà CĐ mang lại, họ sẽ sẵn sàng chấp nhận những đề xuất của CĐ. Dĩ nhiên, điều này đòi hỏi cán bộ CĐ phải có kiến thức, bản lĩnh vững vàng, có tài thương thuyết, lập luận" - ông Tú bộc bạch.

Nhắc đến giải thưởng cao quý Nguyễn Văn Linh do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng mới đây, ông Tú cảm thấy rất xúc động và vô cùng hạnh phúc. "Tôi vui khi những nỗ lực của bản thân được ghi nhận và càng vui hơn khi hoạt động CĐ đã tạo được sức lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều hơn NLĐ đến với tổ chức CĐ" - ông Tú bộc bạch.

Cán bộ Công đoàn phải có kiến thức, bản lĩnh

Nói về những dự định trong hoạt động CĐ sắp tới, ông Tú cho biết mục tiêu hàng đầu là nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho cán bộ CĐ, đặc biệt là những kiến thức liên quan đến khoa học kỹ thuật để họ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. "Đặc biệt, CĐ cơ sở sẽ chú trọng nâng cao kỹ năng thương lượng, đối thoại tại DN cho cán bộ CĐ. Có kiến thức và kỹ năng, cán bộ CĐ mới có thể đàm phán, thương lượng với chủ DN" - ông Tú bày tỏ.

Bài và ảnh: XUÂN TRƯỜNG