Ngay thời điểm ấy, anh được Ban Chấp hành Công đoàn (CĐ) gợi ý vay 10 triệu đồng, không lãi suất, từ Quỹ Tương trợ nội bộ.

Chia sẻ về hoạt động CĐ tại đơn vị, bà Bùi Thị Thanh Hậu, Chủ tịch CĐ Công ty Liên doanh Bio-Pharmachemie, cho biết hướng đến mục tiêu san sẻ khó khăn với người lao động (NLĐ), từ năm 2010, CĐ cơ sở đã thành lập Quỹ Tương trợ nội bộ với nguồn vốn hơn 500 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong năm 2020, quỹ đã cho 49 lao động vay giải quyết khó khăn cấp bách với số tiền 380 triệu đồng. Tùy trường hợp, mỗi người được vay từ 3-10 triệu đồng, trả dần hằng tháng vào lương.

Bio-Pharmachemie là công ty chuyên sản xuất thuốc thú y và thuốc thủy sản, được thành lập vào năm 1996. Trừ 3 chuyên gia nước ngoài, còn lại toàn bộ 349 lao động đều là đoàn viên CĐ. Ngoài các loại bảo hiểm theo luật quy định, NLĐ công ty còn được mua bảo hiểm tai nạn 24/24 giờ. Với sự nhạy bén trong thương lượng, CĐ cơ sở đã thuyết phục ban giám đốc từng bước cụ thể hóa các điều khoản chăm lo cho NLĐ trong thỏa ước lao động tập thể. Điển hình như NLĐ làm việc từ 10 năm trở lên, khi nghỉ hưu được hỗ trợ 5 triệu đồng/người; NLĐ làm việc ở công ty 10 năm được tặng 1 biểu trưng bằng vàng; làm việc 20 năm được tặng 1 dây chuyền vàng. Con NLĐ theo học cao đẳng, đại học được hỗ trợ học phí từ 4-5 triệu đồng/năm.

An tâm hơn khi có thỏa ước - Ảnh 1.

Người lao động tại Công ty Liên doanh Bio-Pharmachemie được hưởng nhiều phúc lợi cao hơn luật

Còn tại Công ty CP Thương mại Hóc Môn (Tổng Công ty Bến Thành), 70% trong tổng số 633 lao động của công ty làm việc ở bộ phận trực tiếp như bốc xếp hàng hóa, bán hàng, bảo vệ. Đa số NLĐ có trình độ hạn chế, hoàn cảnh lại khó khăn nên CĐ cơ sở đặc biệt coi trọng việc thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ cho họ. Ngoài giám sát việc ký kết hợp đồng lao động và thực hiện chế độ chính sách, CĐ cơ sở đã tập trung thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) để nâng cao phúc lợi cho NLĐ. Nhờ sâu sát đời sống NLĐ nên CĐ cơ sở luôn biết cách vận động doanh nghiệp (DN) từng bước hoàn thiện chính sách chăm lo. TƯLĐTT của công ty được đánh giá là tiến bộ với nhiều điều khoản cao hơn luật như: NLĐ nghỉ hưu được hỗ trợ 5 triệu đồng/người, NLĐ có thời gian làm việc từ 15 năm trở lên khi nghỉ việc được hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Ngoài ra, NLĐ còn được mua bảo hiểm tai nạn 24/24 giờ, được tham quan nghỉ mát hằng năm và khám sức khỏe định kỳ. Việc làm và phúc lợi được bảo đảm nên tập thể NLĐ rất phấn khởi.

TƯLĐTT được ví như một "Bộ Luật Lao động thu nhỏ" tại mỗi DN. Một bản TƯLĐTT có chất lượng sẽ là công cụ quan trọng trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ và giải quyết mối quan hệ lao động trong DN. Nếu thỏa ước tốt sẽ đem rất nhiều lợi ích cho DN, là sợi dây gắn kết người sử dụng lao động và NLĐ, giúp NLĐ an tâm, gắn bó với DN.

Bài và ảnh: Ngân Hà