Công văn nêu rõ: Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang có diễn biến phức tạp, vừa qua đã xuất hiện một số ca dương tính mới trên địa bàn một số huyện, thành phố. Do đó, ngoài hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, các cấp CĐ tỉnh cần lưu ý cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế) của ngành y tế để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng. LĐLĐ tỉnh Hải Dương đặt mục tiêu phấn đấu 100% công nhân (CN) trong các DN có tổ chức CĐ cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Bảo vệ công nhân an toàn trước dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thiết bị tầm nhiệt được Công ty CP Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai) bố trí ngay cổng ra vào .Ảnh: THANH NGA

l Tại tỉnh Đồng Nai, ngay khi trở lại hoạt động sau Tết, nhiều DN thâm dụng lao động cũng triển khai các biện pháp để bảo vệ CN được an toàn khỏi dịch bệnh. Tại Công ty CP Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2), nơi có khoảng 35.000 CN), ban giám đốc đã bố trí thiết bị tầm nhiệt ngay tại cổng ra vào để kiểm tra thân nhiệt của CN. Ngoài tăng cường tuyên truyền cho người lao động thực hiện đầy đủ các bước tự bảo vệ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, CĐ cơ sở còn mua khẩu trang y tế để phát miễn phí cho CN tại nơi làm việc. Trong khi đó, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (KCN Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) cũng cho lắp đặt vách ngăn ở các bàn ăn và bố trí khung giờ ăn khác nhau để bảo đảm việc phòng chống dịch bệnh tốt nhất.

N.Tú - N.Hoàng