Bảo vệ hiệu quả quyền lợi chính đáng của người lao động

Tin mới

19/10/2017 21:18

Tại hội nghị giao ban hoạt động Công đoàn 9 tháng năm 2017 diễn ra sáng 19-10, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM cho biết từ đầu năm đến nay, ngoài việc đẩy mạnh công tác chăm lo, việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVC-LĐ cũng được LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng. LĐLĐ quận đã phối hợp cùng cơ quan BHXH làm việc với 75 doanh nghiệp (DN) nợ BHXH (tổng số tiền nợ hơn 19,1 tỉ đồng).


 Kết quả đã có 24 DN khắc phục được số nợ BHXH hơn 6,5 tỉ đồng và 16 DN cam kết sẽ trả dần. Số DN còn lại một phần do giải thể, chuyển sang địa bàn khác hoặc chây ì, không hợp tác, LĐLĐ đang tiến hành khởi kiện ra tòa.

Bảo vệ hiệu quả quyền lợi chính đáng của người lao động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dễ - Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM - khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu "Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi"

Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng phối hợp cùng đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động tại 149 đơn vị. Qua đó, xử phạt vi phạm hành chính 58 đơn vị với tổng số tiền hơn 631 triệu đồng do các lỗi: Không giao kết HĐLĐ; chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN; không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNVC-LĐ; không thực hiện đúng các quy định của Luật An toàn - Vệ sinh lao động... Dịp này, LĐLĐ quận Bình Tân cũng tuyên dương 107 gương đạt danh hiệu "Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi".


Tin-ảnh: M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI