BHXH TP HCM hướng dẫn khi ngày nghỉ ốm trùng với ngày phép năm

Tin mới

23/11/2018 07:46

(NLĐO) - Đây là nội dung tại Công văn 2219/BHXH-CĐ ngày 7-11-2018 của BHXH TP HCM hướng dẫn nghiệp vụ về chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức.

Theo đó, nếu người lao động (NLĐ) bị ốm trong thời gian đang nghỉ phép năm hoặc nghỉ không hưởng lương thì phải xác định 2 trường hợp:

- Nếu NLĐ có kế hoạch nghỉ phép, hoặc nghỉ không hưởng lương đã được công ty đồng ý mà trong thời gian nghỉ việc bị ốm thì không được hưởng trợ cấp ốm đau.

BHXH TP HCM hướng dẫn khi ngày nghỉ ốm trùng với ngày phép năm - Ảnh 1.

Trường hợp thời gian nghỉ dưỡng sức từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ được tính cho năm NLĐ đủ điều kiện nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe

- Nếu NLĐ nghỉ đột xuất không hưởng lương, nhưng sau đó định đi làm lại thì bị ốm nên không đi làm được thì được trả trợ cấp ốm đau cho những ngày nghỉ ốm đúng quy định.

Công văn 2219/BHXH-CĐ cũng hướng dẫn thêm về chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe, đơn cử như:

- Nếu vừa nghỉ ốm ngắn ngày, vừa nghỉ ốm dài ngày; thời gian nghỉ ốm của từng loại chưa đủ điều kiện nghỉ dưỡng sức nhưng tổng thời gian cả 2 loại lại đủ điều kiện dưỡng sức thì được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức 05 ngày;

- Trường hợp thời gian nghỉ dưỡng sức từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ được tính cho năm NLĐ đủ điều kiện nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

Tin -ảnh: Đ.Viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI