Trong quý IV/2019, Công đoàn (CĐ) các cấp đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng giải quyết 3 vụ tranh chấp lao động tập thể tại Công ty TNHH Deaseung, Công ty TNHH Công nghiệp Hungder, Công ty TNHH Mulin Việt Nam.

Nguyên nhân chủ yếu do doanh nghiệp (DN) vi phạm về chế độ BHXH, chi trả lương, các khoản phụ cấp đối với NLĐ. Đặc biệt, qua can thiệp, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết trợ cấp thôi việc đúng theo quy định của pháp luật và các quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho hơn 1.700 công nhân Công ty TNHH Phú Xuân. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn ký kết với 7 đơn vị, đến nay nâng tổng số lên 50 đơn vị cung cấp các chương trình phúc lợi, bán hàng giảm giá cho đoàn viên. Các cấp CĐ kịp thời quan tâm, hỗ trợ cho 2.800 trường hợp là đoàn viên và công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 1,3 tỉ đồng.

Bình Dương: Tập trung chăm lo Tết cho công nhân - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, đề nghị các cấp CĐ tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên và NLĐ, đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Trong đó, chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công chương trình "Tết sum vầy" và "Chuyến xe nghĩa tình" năm 2020 sao cho tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả; chủ động tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, lương thưởng Tết cho NLĐ tại các DN; nắm chắc các DN gặp khó khăn, chậm trả lương, nợ lương, không thưởng Tết cho NLĐ...

Tin-ảnh: Đ.Trọng