xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cảnh giác lừa đảo đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc

Tin-ảnh: G.Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố chính sách mở rộng việc tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc trong các ngành nghề kỹ thuật (visa E7), trong đó có lao động lĩnh vực đóng tàu (thợ hàn, thợ sơn, thợ điện…) theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.

Theo đó, người lao động (NLĐ) tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng tối thiểu phải có 2 năm kinh nghiệm trong ngành; người tốt nghiệp đại học không cần kinh nghiệm làm việc.

Cảnh giác lừa đảo đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc - Ảnh 1.

Hàn Quốc đang thu hút mạnh mẽ lao động kỹ thuật đến từ Việt Nam

Tuy nhiên, sau khi Hàn Quốc có chính sách tuyển dụng mới, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội liên tục nhận được phản ánh về việc một số cá nhân, tổ chức không có chức năng đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài nhưng quảng cáo, mời chào NLĐ nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7 không đúng quy định pháp luật.

Vì vậy, Dolab khuyến cáo NLĐ cảnh giác để tránh bị lừa đảo. NLĐ có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc trong các ngành nghề kỹ thuật thị thực E7 cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh, thành nơi mình sinh sống hoặc các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Các doanh nghiệp được cấp phép cũng chỉ được tổ chức sơ tuyển, tuyển chọn lao động sau khi được Dolab chấp thuận.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo