Báo cáo với đoàn, ông Trần Tấn An, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho biết để chuẩn bị cho Tết Quý Tỵ, công ty đã thực hiện việc dự trữ nguyên liệu cho sản xuất từ tháng 5-2012 kéo dài đến tháng 1-2013. Tổng giá trị nguyên liệu dự trữ cho Tết là 1.100 tỉ đồng, trong đó TP hỗ trợ 109 tỉ đồng. Năm 2012, dù có nhiều khó khăn nhưng công ty đã đạt doanh thu 4.374 tỉ đồng, đạt 107% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Ông Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao sự chủ động cũng như nỗ lực của tập thể cán bộ, CNVC-LĐ của công ty trong việc giữ ổn định nguồn thực phẩm cho người dân TP. Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng chúc tập thể cán bộ, CNVC-LĐ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, hăng hái thi đua lao động sáng tạo, xứng đáng với sự tin cậy của lãnh đạo và nhân dân TP cũng như cả nước dành cho thương hiệu Vissan.

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (bìa phải),
cùng lãnh đạo LĐLĐ TPHCM, Công ty Vissan tặng quà cho công nhân Công ty Vissan. Ảnh: HỒNG THÚY

285 gia đình CN đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết đã dự chương trình văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân” do Cung Văn hóa Lao động TPHCM và LĐLĐ quận Bình Tân - TPHCM phối hợp tổ chức tối 7-2 tại Nhà Văn hóa Lao động quận Bình Tân. Dịp này, mỗi gia đình CN được LĐLĐ quận tặng bánh tét và một phần quà Tết trị giá 500.000 đồng. Cũng trong tối 7-2, tại đình Xuân Vinh, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Đảng ủy và UBND phường đã họp mặt 80 CN không có điều kiện về quê ăn Tết. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo địa phương và các chủ nhà trọ đã chúc Tết, tặng quà cho CN. Tối cùng ngày, 323 CN tại khu lưu trú Công ty Giày da Huê Phong đã dự buổi họp mặt do LĐLĐ quận Gò Vấp và Công đoàn công ty tổ chức. LĐLĐ quận đã chúc Tết, tặng 50 cặp bánh tét và lì xì cho CN.

Trước đó, tối 6-2, LĐLĐ quận 12 phối hợp với Quận đoàn và Hội LHPN quận tổ chức văn nghệ và tặng quà cho CN không có điều kiện về quê ăn Tết. Gần 200 CN được tặng mỗi người một phần quà trị giá 300.000 đồng.

Tr.Hoàng - V.Tùng