Kinh phí chăm lo đợt này là 75 triệu đồng do LĐLĐ quận hỗ trợ. Trước đó, LĐLĐ quận đã hỗ trợ 85 công nhân lao động khó khăn do mất việc, tạm ngừng việc trong thời gian dịch bệnh, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.

Chăm lo cho đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp (phải), trao quà cho người lao động Ảnh: THANH NGA

* Sáng 22-4, tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình, TP HCM, chuyến xe "CEP - Chia sẻ yêu thương" do Tổ chức Tài chính vi mô CEP phối hợp cùng LĐLĐ quận đã trao 299 phần quà (10 kg gạo/phần) cho công nhân, người lao động là thành viên CEP bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đây là những công nhân bị mất việc làm, bị giảm thu nhập do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể; người chạy xe ôm truyền thống là lao động chính trong gia đình có vay tiền từ CEP.

* Trong hai ngày 21 và 22-4, LĐLĐ quận 3, TP HCM tổ chức chăm lo cho 351 giáo viên, bảo mẫu, tạp vụ và bảo vệ tại các trường công lập trên địa bàn quận gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 600.000 đồng. Trước đó, LĐLĐ quận 3 cũng đã chăm lo cho 152 đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập vì dịch bệnh. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng.

T.Nga - H.Đào