Chăm lo thiết thực cho CNVC-LĐ

Tin mới

16/01/2015 21:46

Sáng 16-1, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM đã tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2014.

Trong năm, LĐLĐ quận đã tăng cường tuyên truyền pháp luật tại các tổ công nhân (CN) tự quản, CNVC-LĐ tại các doanh nghiệp về Luật CĐ, Bộ Luật Lao động, Luật BHXH... với hơn 1.300 người tham dự. Đặc biệt, LĐLĐ quận đã có 26 buổi tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng cho 2.600 CN.

 

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc của Công đoàn Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Ảnh: HỒNG ĐÀO
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc của Công đoàn Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Ảnh: HỒNG ĐÀO

 

Cùng ngày, CĐ Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ năm 2014. Trong năm, có 4 CĐ cơ sở đã tổ chức tăng tiền ăn, cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca với kinh phí 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đảng ủy, CĐ tổng công ty vận động người lao động đóng góp từ 3 đến 10 ngày lương để xóa nhà dột nát, nhà tạm, xây dựng mới 132 căn nhà tại xã Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP HCM) với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Lễ tổng kết hoạt động CĐ và phong trào CNVC-LĐ năm 2014 do LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM tổ chức cũng diễn ra vào ngày 16-1. Trong năm, đội ngũ CNVC-LĐ đã thực hiện hàng chục sáng kiến, công trình xây dựng, cải tạo, sửa chữa làm lợi và tiết kiệm trên 2,5 tỉ đồng. Ngoài ra, đã có 3.675 CN được nâng lương, nâng bậc thợ.

Sáng 16-1, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức tổng kết hoạt động CĐ năm 2014. Năm qua, các doanh nghiệp có tổ chức CĐ đã ký hợp đồng lao động với 23.980 người (đạt 100%), trong đó có 93,04% người lao động được đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

 

H.Đào - T.Nga - C.Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI