Tư vấn pháp luật, khám bệnh miễn phí; hướng dẫn trang điểm, làm tóc; bán hàng giảm giá. Ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như hội thi "Heo béo, heo khỏe" quyên góp ủng hộ quỹ Học bổng Nguyễn Đức Cảnh, thi đồng diễn thể dục "Phụ nữ tài năng, duyên dáng". Dịp này, CĐ các KCX-KCN TP HCM còn trao 20 suất Học bổng Nguyễn Đức Cảnh (trị giá từ 1-1,5 triệu đồng/suất) cho con CN khó khăn.

Chăm lo thiết thực cho lao động nữ - Ảnh 1.

Nữ công nhân các KCX-KCN TP được khám bệnh miễn phí tại ngày hội. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Ngày hội nữ CNVC-LĐ với chủ đề "Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn" do LĐLĐ quận Gò Vấp tổ chức cũng đã diễn ra sáng 20-10 với sự tham gia của gần 500 người lao động. Đến với chương trình, CNVC-LĐ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như tư vấn về chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư miễn phí, đổi rác thải đã qua phân loại lấy quà tặng là gạo, sữa... Ngoài ra, ban tổ chức cũng tặng 50 thùng đựng rác cho các tổ CN tự quản trên địa bàn quận nhằm hạn chế rác thải ra môi trường. Dịp này, LĐLĐ quận cũng đã tiến hành ký kết hợp tác với các công ty gồm: Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), Công ty CP AP Sài Gòn Petro, Công ty CP Sữa Minh Khôi và Công ty TNHH Fita Cao su nhằm cung cấp các dịch vụ về hàng tiêu dùng, dịch vụ du lịch với giá ưu đãi cho đoàn viên.

Trước đó một ngày, LĐLĐ quận 7, TP HCM phối hợp cùng Hội LHPN quận tổ chức hội thi "Duyên dáng áo dài" trong nữ CN nhà trọ, với sự tham gia của 18 thí sinh. Các thí sinh được chia thành 9 đội, trình diễn trang phục áo dài trên nền nhạc tự chọn kèm theo nội dung giới thiệu về trang phục dự thi. Kết quả, cặp đôi của phường Bình Thuận đoạt giải nhất, với phần thưởng 1 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ quận 7 đã trao tặng 17 phần quà (mỗi phần gồm 500.000 đồng và 4 kg gạo) cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

H.Đào - H.Quyền - T.Nga