Thiết thực hướng tới Ngày Quốc tế Lao động 1-5, chiều 29-4, LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM đã tổ chức họp mặt, chăm lo cho các công nhân bị tai nạn lao động có tỉ lệ thương tật từ 31% trở lên. Tại chương trình, 12 trường hợp nặng (tỉ lệ thương tật từ 51% trở lên) đã được LĐLĐ TP HCM tặng một phần quà trị giá 1 triệu đồng; 21 trường hợp có tỉ lệ thương tật từ 31% đến 50% được LĐLĐ huyện tặng một phần quà trị giá 500.000 đồng.

Chăm lo thiết thực cho người lao động kém may mắn - Ảnh 1.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động tạo huyện Hóc Môn, Ảnh: M.Chi

Phát biểu tại chương trình, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, bày tỏ thông qua chương trình để chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát của những người lao động chẳng may bị tai nạn lao động, đồng thời mong các anh chị sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống khỏe, sống có ích.

Chăm lo thiết thực cho người lao động kém may mắn - Ảnh 2.

Ông Châu Văn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

Trước đó, LĐLĐ huyện Hóc Môn cũng đã chăm lo cho 111 lao động và đoàn viên nghiệp đoàn xe 2 bánh An Sương gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Trị giá mỗi phần quà là 600.000 đồng.

* Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM đã phối hợp cùng Công ty TNHH Cơ điện Hữu Phát tặng 165 phần quà cho đoàn viên các nghiệp đoàn giúp việc nhà, xây dựng và nghiệp đoàn giáo viên mầm non dân lập, tư thục có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá gần 300.000 đồng.

Chăm lo thiết thực cho người lao động kém may mắn - Ảnh 3.

Đoàn viên nghiệp đoàn xây dựng nhận quà do LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tặng

* Trước đó, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã đến thăm và hỗ trợ tiền thuê phòng trọ cho 66 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng sổ tiền hỗ trợ đợt này hơn 56 triệu đồng.

Chăm lo thiết thực cho người lao động kém may mắn - Ảnh 4.

Công nhân khó khăn được LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM hỗ trợ tiền thuê phòng trọ

M.Chi