Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động hỗ trợ đoàn viên bị mất thu nhập do dịch bệnh. Trước đó, LĐLĐ quận đã vận động các chủ nhà trọ giảm giá phòng từ 20%-30% cho công nhân, người lao động (NLĐ).

* LĐLĐ quận 10, TP HCM cũng đã tặng 58 phần quà (1,2 triệu đồng) cho đoàn viên khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong hai ngày 7 và 8-4, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục hỗ trợ 2 tấn gạo cho 170 đoàn viên là giáo viên tại các trường công lập. Ủy ban MTTQ quận, Quận đoàn, LĐLĐ quận Tân Phú và Công ty CP KNiC phối hợp trao 250 phần quà (4 kg gạo/phần) cho người nghèo và lao động tự do trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ khó khăn với giáo viên, người lao động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch LĐLĐ quận 10, tặng quà cho đoàn viên Ảnh: NGA HOÀNG

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 3, TP HCM trao 152 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho các cán bộ Công đoàn, nữ đoàn viên mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, NLĐ bị mất việc làm, bị giảm thu nhập do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, đoàn viên bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo. Thời gian tới, LĐLĐ quận 3 sẽ tiếp tục chăm lo cho giáo viên mầm non tư thục bị mất việc. Dự kiến mức chăm lo 500.000 đồng/phần.

* LĐLĐ quận 12, TP HCM cũng trao 492 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho các giáo viên, bảo mẫu, tạp vụ tại các trường không hưởng lương từ ngân sách.

N.Hà - M.Chi - N.Hoàng