Chinh phục nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Kỹ năng lãnh đạo

Nếu từng lãnh đạo một câu lạc bộ đọc sách hoặc một nhóm hoạt động xã hội, bạn đã có lợi thế. Không phải mọi công việc đều yêu cầu khả năng lãnh đạo nhưng nó sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt.

Khả năng làm việc nhóm

Phần lớn công việc đều đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm. Trong các buổi phỏng vấn, bạn có thể nêu bất kỳ hoạt động yêu thích nào mà mình từng tham gia, như chơi thể thao, làm tình nguyện viên cho một tổ chức hay các hoạt động đội nhóm… Có được kỹ năng này, NTD luôn ưu ái bạn.

Kỹ năng thuyết trình

Trong công việc, kỹ năng thuyết trình rất quan trọng vì bạn không chỉ trao đổi trực tiếp với cấp trên hay đồng nghiệp mà còn dùng để giới thiệu, thuyết phục khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Bạn cần cho NTD thấy mình từng tham gia các cuộc thi thuyết trình hay các hoạt động đội nhóm để họ thấy được khả năng đó của bạn.

Kỹ năng đàm phán

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt kết quả, lợi nhuận cao nhất. Ðiều đó phụ thuộc rất nhiều ở khả năng ngoại giao, đàm phán, thương thảo hợp đồng của nhân viên kinh doanh trên thương trường. Nếu "sở hữu" kỹ năng này, bạn cần thể hiện ngay với NTD qua việc đàm phán lương hay điều kiện làm việc trong buổi phỏng vấn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong công việc sẽ có những vấn đề phát sinh không thể lường trước được. Lúc này, bạn bắt buộc phải có cách giải quyết vấn đề một cách khoa học để không làm ảnh hưởng đến thành quả chung. Vì vậy, các NTD đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giải quyết vấn đề trước khi họ quyết định tuyển chọn. Bạn có thể kể cho NTD một vài tình huống mà mình từng xử lý trong quá trình làm việc trước đây và kết quả cụ thể thế nào. Làm được điều đó, NTD luôn đánh giá cao bạn.

Mộng Thu