Cho nghỉ việc vì chưa hồi phục sau tai nạn

Tin mới

24/07/2017 21:47

Lê Vũ Khánh (Công ty Thành Phương; huyện Củ Chi, TP HCM) phản ánh: "Tôi đã 2 lần ký hợp HĐLĐ xác định thời hạn. HĐLĐ mới nhất hết hạn vào ngày 31-10-2018. Đầu năm 2017, tôi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về, được xác định là tai nạn lao động, suy giảm 35% sức khỏe, sau hơn 6 tháng điều trị, tôi vẫn chưa xuất viện. Mới đây, công ty ra quyết định chấm dứt HĐLĐ với tôi, việc làm này là đúng hay sai?".

Ông Nguyễn Văn Đức Phát, phó giám đốc công ty, trả lời: Pháp luật quy định khi NLĐ làm việc theo HĐLĐ xác định thời hạn bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 6 tháng liên tục mà khả năng lao động chưa hồi phục thì NSDLĐ được quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Như vậy, về lý, tôi khẳng định việc công ty ra quyết định đơn phương chấm dứt HĐLĐ với anh Khánh là không vi phạm pháp luật. Về mặt tình thì trong suốt quá trình anh Khánh điều trị, công ty đã nhiều lần thăm hỏi, động viên và hoàn thành mọi trách nhiệm với anh. 

Cho nghỉ việc vì chưa hồi phục sau tai nạn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc- PCT LĐLĐ quận 8 thăm hỏi và tặng quà cho CN bị tai nạn lao động

Trước khi ra quyết định, công ty cũng đã báo trước 1 tháng, đồng thời cũng nói rõ khi sức khỏe của anh hồi phục và muốn tiếp tục làm việc, công ty sẽ xem xét để ký lại HĐLĐ.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI