xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ động bảo vệ sức khỏe công nhân

T.An - Q.Luật

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt sau khi Bộ Y tế thông báo trường hợp mắc Covid-19 mới tại TP HCM, tỉnh Bình Dương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong công cộng, trong đó đề cao an toàn phòng chống dịch bệnh ở các công ty, nhà máy, xí nghiệp có đông công nhân (CN).

Bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) KCN Việt Nam - Singapore(VSIP), cho biết để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho gần 160.000 CN đang làm việc, CĐ VSIP đã chỉ đạo các CĐ cơ sở phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp (DN) triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó, bên cạnh đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch Covid-19, CĐ cơ sở cần khuyến cáo CN thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, kiểm tra thân nhiệt, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giữ khoảng cách an toàn, thực hiện các biện pháp cần thiết trong lao động, làm việc, sinh hoạt, ăn uống… Ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch CĐ Công ty Shyang Hung Cheng (TP Thuận An), cho hay ngoài bắt buộc đeo khẩu trang khi vào nhà xưởng, ban giám đốc đang xem xét thiết lập lại quy định rửa tay bằng nước sát khuẩn và đo thân nhiệt khi vào công ty.

Chủ động bảo vệ sức khỏe trong công nhân - Ảnh 1.

Công nhân một doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương được đo thân nhiệt trước khi vào làm việc .Ảnh: TÂM AN

l Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 5-12, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, đã có văn bản yêu cầu các địa phương, tổ chức tiếp tục triển khai quyết liệt các công tác phòng, chống. Trong đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và làm việc, yêu cầu người quản lý các KCN, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở giáo dục và các đơn vị trong phạm vi quản lý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; đồng thời tập trung rà soát, hoàn thiện các quy trình, phương án, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết. Theo ghi nhận của chúng tôi, dù gặp khó khăn trong sản xuất - kinh doanh nhưng nhiều DN vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai, đồng thời chuẩn bị tâm lý phòng chống đợt dịch Covid-19 mới trong tình huống xấu nhất. Ông Vương Ngọc Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ điện tự động Biển Đông (ESTEC), cho biết công ty luôn theo dõi sát sao diễn biến của dịch từ khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới tại TP HCM để triển khai các kịch bản chống dịch đã chuẩn bị sẵn. Đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 tại TP Đà Nẵng, nhờ chủ động lên phương án phòng chống dịch nên công ty không để xuất hiện ca nhiễm nào. Những biện pháp như làm việc từ xa, thực hiện 5K… tại công ty đã phát huy hiệu quả chống dịch.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo