Để có cơ sở giúp các cấp Công đoàn (CĐ) thực hiện tốt quyền và trách nhiệm tham gia trong việc xử lý về hình sự hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Văn bản số 1406/TLĐ hướng dẫn các cấp CĐ triển khai thực hiện. Theo đó, khi xác định có hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ có đủ dấu hiệu của tội phạm theo điều 216 Bộ Luật Hình sự thì tổ chức CĐ các cấp phải thông báo ngay bằng văn bản cho cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng (chủ yếu là cơ quan điều tra - công an địa phương) để xem xét, khởi tố theo quy định của pháp luật; đồng thời đề nghị cơ quan BHXH Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố vụ án hình sự. Việc gửi thông báo hoặc đề nghị phải kèm theo chứng cứ, tài liệu có liên quan.

Chủ động phát hiện hành vi trốn đóng BHXH, BHYT - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH XNK May Thái Bình Dương (huyện Hóc Môn, TP HCM) làm thủ tục khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH. Ảnh: CAO HƯỜNG

Trong toàn bộ quá trình tố tụng xử lý vụ án, các cấp CĐ cần theo dõi, nắm chắc tiến trình giải quyết vụ án; chuẩn bị đầy đủ chứng cứ, tài liệu và lập luận để cung cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng; nếu NLĐ có yêu cầu thì thông báo tình hình, kết quả giải quyết theo từng giai đoạn tố tụng để họ biết. Nếu thấy cần thiết thì tổ chức CĐ mời luật sư, luật gia, tư vấn viên tham gia vụ án với tư cách là người đại diện, người bảo vệ quyền lợi cho người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Ngoài việc thực hiện quyền tố giác tội phạm theo điều 216 nêu trên, các cấp CĐ có quyền tố giác tội phạm theo điều 214, 215 Bộ Luật Hình sự.

K.An