Chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII

Tin mới

24/08/2018 00:41

Sáng 23-8, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị lần thứ 31, dưới sự chủ trì của ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về Tờ trình thí điểm giải quyết tranh chấp lao động tập thể; Tờ trình xây dựng kế hoạch tư vấn pháp luật online cho đoàn viên, công nhân, lao động; báo cáo tóm tắt các nội dung về công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn (CĐ) Việt Nam lần thứ XII; Tờ trình về tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và cán bộ CĐ đối với Đảng, nhà nước trình Đại hội CĐ lần thứ XII; công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội CĐ lần thứ XII; công tác cán bộ.

Chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII - Ảnh 1.

Cuộc họp Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam sáng 23-8

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật cho biết chủ trương xây dựng kế hoạch tư vấn pháp luật online cho đoàn viên, công nhân, lao động nhằm giải đáp yêu cầu tư vấn pháp luật lao động của đoàn viên, người lao động (NLĐ) một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác; giúp đoàn viên, NLĐ hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó ứng xử đúng trong từng hoàn cảnh cụ thể, góp phần giảm thiểu tranh chấp lao động dẫn đến ngừng việc tập thể và đình công. Mục tiêu khác là tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật lao động đối với người sử dụng lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại các doanh nghiệp. Góp ý về nội dung này, các đại biểu cho rằng tư vấn pháp luật online là rất cần thiết, qua đó nâng cao vị thế CĐ. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, trong khi đoàn viên, NLĐ có quá ít thời gian đến các trung tâm tư vấn pháp luật thì hình thức tư vấn pháp luật online giúp họ dù ở đâu cũng có thể tiếp cận kiến thức và được giải đáp thắc mắc cụ thể. Tuy nhiên, nhiều đại biểu góp ý Tổng LĐLĐ Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ về nguồn nhân lực để thực hiện bởi công tác tư vấn pháp luật cho công nhân đòi hỏi phải có kiến thức về luật và thực tiễn.

Đối với các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII, sau góp ý của các đại biểu, Thường trực Đoàn Chủ tịch sẽ tiếp thu, chỉnh lý để hoàn thiện.


Tin-ảnh: V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI