Trong Tháng CN năm 2020, LĐLĐ TP sẽ hỗ trợ 850 triệu đồng xây dựng, sửa chữa Mái ấm CĐ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về chỗ ở.

Chung tay vì đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Đà Nẵng tặng quà cho người lao động khó khăn Ảnh: QUANG LUẬT

* Cùng ngày, đại diện Công ty TNHH Cosmos Đảo Ngọc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã hỗ trợ 5 tấn gạo cho chương trình "Thùng gạo thiện nguyện" do LĐLĐ huyện Phú Quốc phát động. Ông Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Quốc, cho biết từ khi triển khai chương trình, đã có 4 "Thùng gạo thiện nguyện" được lắp đặt nhằm san sẻ khó khăn với người dân, đặc biệt là NLĐ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chương trình cũng đã nhận được 40 tấn gạo từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ. Trước đó một ngày, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã đến thăm hỏi, động viên, tặng hơn 80 phần quà (trị giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động trên địa bàn huyện.

* Tại Sóc Trăng, LĐLĐ tỉnh ngày 13-5 đã thăm hỏi, tặng 30 triệu đồng/bệnh viện (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao 30/4, Bệnh viện Quân dân y) nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 và 5 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các đoàn viên - lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn TP Sóc Trăng và hai huyện Cù Lao Dung, Long Phú. Cùng ngày, CĐ Viên chức tỉnh tặng 500 kg gạo cho đoàn viên khó khăn. Trước đó, LĐLĐ TP Sóc Trăng cũng đã tặng 30 phần quà (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên - lao động có hoàn cảnh tương tự.

Q.Luật - H.Tuấn