Ngày 25-1 (tức mùng 4 Tết), Chương trình "Chuyến xe mùa xuân - niềm vui đoàn viên và công nhân lao động" do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã đến thăm, chúc Tết 3 gia đình đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo ở trọ trên địa bàn. Trong chuyến thăm, LĐLĐ quận đã động viên, thăm hỏi và tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

“Chuyến xe mùa xuân” mang niềm vui đến đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân - niềm vui đoàn viên và công nhân lao động” thăm và tặng quà cho các trường hợp khó khăn tại khu nhà trọ

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, cho biết chương trình là một trong những mô hình chăm lo mới do LĐLĐ quận triển khai nhằm chăm lo cho đoàn viên - lao động đặc biệt khó khăn, qua đó động viên và góp phần tạo thêm niềm vui cho người lao động, tiếp thêm động lực để họ nhanh chóng vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống. 

Để thực hiện chương trình, LĐLĐ quận đã lên kế hoạch và vận động kinh phí từ đầu năm 2022. Với tổng số tiền vận động được là hơn 100 triệu đồng, LĐLĐ quận khởi động chương trình chăm lo đợt 1 trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 25 đến 27-1. Sau đó sẽ tiếp tục chăm lo xuyên suốt đến hết năm 2023.

“Chuyến xe mùa xuân” mang niềm vui đến đoàn viên khó khăn - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM thăm hỏi và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Một trong những hoàn cảnh được chương trình đến thăm vào mùng 4 Tết là gia đình anh Hoàng Kim Dũng, quê Quảng Ngãi, hiện trọ tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM. Anh Dũng là bảo vệ Phòng khám đa khoa KCN Tân Tạo, hiện bị suy thận độ 4. Dù sức khỏe yếu nhưng anh vẫn nỗ lực làm việc để cùng vợ (là tạp vụ tại phòng khám đa khoa KCN Tân Tạo) gồng gánh gia đình, nuôi con ăn học. 

Tuy nhiên, do thu nhập hạn chế, thêm chi phí điều trị bệnh nên khó khăn mãi đeo bám, nên năm nay gia đình anh ở lại đón Tết tại TP HCM. Anh Dũng cho hay, việc được "Chuyến xe mùa xuân - niềm vui đoàn viên và công nhân lao động" và lãnh đạo LĐLĐ quận Bình Tân đến thăm trong những ngày đầu năm mới đã tạo niềm vui bất ngờ cho gia đình anh. Đây là sự động viên rất lớn, giúp anh có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật, vượt khó vươn lên.

MAI CHI