Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB- XH) TP HCM vừa có công văn 30768/SLĐTBXH-LĐ yêu cầu các DN thực hiện báo cáo tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết năm 2018.

Công bố việc trả lương, thưởng Tết trước 31-12 - Ảnh 1.

Theo đó, Sở đề nghị các DN căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của NLĐ trong năm 2017 và các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế DN để công bố công khai kế hoạch trả lương, thưởng cho NLĐ. Đồng thời,thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 trước ngày 31-12-2017 để NLĐ nắm rõ các nội dung như: tiền lương, thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán, thời gian nghỉ Tết; thời điểm trả lương, thưởng; không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của NLĐ;

Sở LĐ-TB-XH lưu ý DN phải thực hiện chế độ nghỉ Tết Nguyên đán đảm bảo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 115 Bộ Luật Lao động và thỏa thuận trong thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động. Nếu DN thực hiện nghỉ Tết Nguyên đán kết hợp với nghỉ phép năm phải thỏa thuận với NLĐ và công khai trong DN trước khi tiến hành.

Trường hợp DN gặp khó khăn, cần thông tin, trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động và báo cáo Phòng LĐ-TB-XH cấp huyện, Ban Quản lý KCX-KCN, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (nơi DN đặt trụ sở) để cùng phối hợp, có kế hoạch thưởng Tết và hỗ trợ NLĐ.

Tin-ảnh: T.Ngôn