Chiều ngày 27-4, ông Phùng Minh Chung, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình, cho biết công nhân Công ty TNHH ANTONIA Việt Nam (có địa chỉ ở TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã đi làm trở lại vào sáng ngày 27-4 sau khi các yêu cầu của công nhân đã được phía công ty đồng ý.


Công nhân Công ty TNHH ANTONIA Việt Nam đã đi làm trở lại khi được công ty trả lại ngày nghỉ theo đúng quy định

Công nhân Công ty TNHH ANTONIA Việt Nam đã đi làm trở lại khi được công ty trả lại ngày nghỉ theo đúng quy định

Theo ông Chung, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã vào phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh và TP Tam Điệp gặp gỡ đại diện công nhân để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng. “Qua lắng nghe ý khiến của công nhân, chúng tôi nhận thấy đây là những yêu cầu chính đáng của người lao động, đơn vị đã làm việc với đại diện Công ty TNHH ANTONIA, yêu cầu phải đáp ứng những đề nghị trên của công nhân và phía công ty đã đồng ý”- ông Chung nói.

Theo đó, Công ty TNHH ANTONIA Việt Nam đồng ý cho công nhân nghỉ lễ đúng 3 ngày theo quy định (bù ngày 30-4 vào ngày 2-5), cam kết sẽ cho lắp đặt quạt tại các xưởng sản xuất xong trước ngày 10-5, việc làm tăng ca sẽ thực hiện đúng theo quy định của Luật Lao động.

Ngoài ra, công ty này cũng cho biết những công nhân nghỉ việc tập thể vào ngày 26-4 vẫn được công ty trả tiền công.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo phản ánh của công nhân, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm 2017, công nhân sẽ được nghỉ lễ 3 ngày theo quy định. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty TNHH ANTONIA Việt Nam chỉ cho công nhân nghỉ 2 ngày là chủ nhật và thứ 2, ngày thứ 3 (2-5) đi làm bình thường. Không đồng tình, gần 1.000 công nhân tại đây đã phản đối quyết định bằng cách ngừng việc tập thể vào ngày 26-4.

Được biết, Công ty ANTONIA Việt Nam đóng trên địa bàn TP Tam Điệp, là công ty chuyên sản suất giày, dép da của Đài Loan. Công ty đi vào hoạt động từ tháng 9-2015 và hiện có gần 1.400 công nhân.

Thanh Tuấn