Công tác nữ công chưa được quan tâm đúng mức

Tin mới

13/04/2017 22:05

Ngày 13-4, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết về hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn (CĐ) cơ sở ở các doanh nghiệp (DN) khu vực ngoài nhà nước.

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, những năm qua, Ban Nữ công CĐ cơ sở ở các DN khu vực ngoài nhà nước được thành lập, từng bước phát huy vai trò trong việc tham mưu cho CĐ chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ; phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ, chính sách về lao động nữ; tuyên truyền nâng cao nhận thức về giới, sức khỏe sinh sản… Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát ở 41 tỉnh, thành phố có KCN, chỉ có 47,9% CĐ cơ sở ở các DN khu vực ngoài nhà nước có ban nữ công.

Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng nguyên nhân của tình trạng trên là do nhận thức và công tác chỉ đạo của các cấp CĐ về hoạt động nữ công chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, thời gian tới cần nâng cao trách nhiệm của các cấp CĐ trong chỉ đạo hoạt động nữ công, đặc biệt là phải thúc đẩy việc thành lập ban nữ công ở các DN khu vực ngoài nhà nước ngay sau khi thành lập CĐ cơ sở.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết dự thảo này sẽ được thông qua tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tới đây. Đây là một trong những nghị quyết nhằm cụ thể hóa nghị quyết của Đảng về công tác phụ nữ, công tác vận động nữ CNVC-LĐ và bình đẳng giới.

V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI