Theo thông tin từ LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM, Công ty Huê Phong đã có văn bản gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM để thông báo về việc thu hẹp sản xuất. Theo đó, Công ty Huê Phong sẽ cho khoảng 2.200 lao động nghỉ việc và giải quyết chế độ theo đúng quy định.

Công ty TNHH giày da Huê Phong cắt giảm 2.200 lao động - Ảnh 1.

Công ty Huê Phong buộc phải thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid-19

LĐLĐ quận Gò Vấp cho biết trước thời điểm cắt giảm lao động, Công ty Huê Phong có khoảng 4.700 lao động. Do gặp khó khăn về đơn hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công ty buộc phải thu hẹp sản xuất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, công ty chưa cập nhật thêm thông tin nào về việc ngừng hoạt động hay giải thể cho các đơn vị quản lý.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp cho biết LĐLĐ quận cũng đã kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu người lao động đã nghỉ việc từ Huê Phong, "nếu thấy công việc phù hợp thì họ sẽ được tiếp nhận vào các công ty khác".

Trước đó, một công ty may mặc khác tại quận Gò Vấp cũng đã tạm ngưng hoạt động và tạm hoãn hợp đồng với công nhân, chờ có đơn hàng mới sẽ tiếp tục hoạt động.

G.Nam - T.Nga